Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:56

Ngư dân hưởng “lộc” biển nhờ trúng đậm mùa ruốc

Từ Tết Nguyên đán đến nay, tại ngư trường ven bờ, nhiều ngư dân TP.Đà Nẵng đã đánh bắt trúng mùa ruốc, thu nhập cao. Vào những ngày cao điểm, những tàu khai thác ra khơi vào chiều tối và hoạt động khai thác diễn ra trong đêm cho tới tờ mờ sáng dõi theo những quầng ruốc đỏ au, búng tanh tách trên mặt nước theo các con sóng.

Theo ông Trần Văn Lực - Chủ tịch Hội ND quận Sơn Trà, từ đầu năm, một số ngư dân Đà Nẵng đã trúng mùa ruốc, cho thu nhập cao. Hộ ông Lê Văn Thêm - chủ tàu ĐNa - 37117 cho biết, thường 5 giờ chiều hôm trước ông cho tàu ra khơi cách bờ biển Đà Nẵng chừng 7 hải lý. Đây là ngư trường xuất hiện nhiều quầng ruốc. Sau một đêm, tàu của ông Thêm đã vớt được 1 tấn ruốc, lời chừng 10 triệu đồng.

Những ngày qua, nhiều ngư dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có thu nhập cao nhờ trúng đậm ruốc. Ảnh:  Đăng Bình
Những ngày qua, nhiều ngư dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có thu nhập cao nhờ trúng đậm ruốc. Ảnh: Đăng Bình

Ngư dân Nguyễn Văn Bảy, phường Thọ Quang cũng cho biết, trước đó, vào các ngày mùng 2 - 3 Tết Đinh Dậu, tàu của anh cũng khai thác trúng quầng ruốc với sản lượng trên 1 tấn ruốc mỗi buổi tối. “Những hôm trúng ruốc, 2 lao động làm quần quật suốt đêm, sau khi trừ đi chi phí xăng dầu mỗi người kiếm được hơn 3 triệu đồng” - anh Bảy cho hay.

Theo anh Nguyễn Văn Bảy, 2 ngày qua trên địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà có khoảng 7 tàu, ghe ra biển vớt ruốc và hầu hết các tàu, ghe này đều thu được từ 500 – 1.000kg ruốc, cho thu nhập từ 5-10 triệu đồng mỗi buổi tối. Ràu đưa ruốc vào bến đã có ngay đội ngũ thương lái sẵn sàng thu mua hết. Những buổi sáng có tàu, ghe đưa ruốc vào, bến cá thường tấp nập. Giá bán sỉ ruốc tươi ngay tại bến là 10.000 đồng/kg.

Các thương lái mang bỏ mối ở các chợ trong thành phố và các tỉnh từ 20.000 -25.000 đồng/kg. Mùa ruốc ở các tỉnh miền Trung, trong đó có Đà Nẵng thường kéo dài từ tháng 10 âm lịch năm trước sang tháng 2, tháng 3 âm lịch năm sau. Đây là thời điểm ngư dân Đà Nẵng dễ dàng hưởng “lộc” biển nhờ khai thác ruốc…

Theo danviet.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất