1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đồng Tháp:

Ngoài thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp tặng gạo, bột ngọt tới người lao động

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, mức thưởng tết Tân Sửu 2021 cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, tết Tân Sửu 2021, mức thưởng tết cho người lao động cao nhất là 100 triệu đồng thuộc doanh nghiệp dân doanh, bình quân là 5,3 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Nhóm công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp Nhà nước có mức thưởng cao nhất là 70 triệu đồng, bình quân là 7,5 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng.

Ngoài thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp tặng gạo, bột ngọt tới người lao động - 1

Ngoài tiền thưởng, nhiều DN còn tặng nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động

Nhóm công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước mức thưởng cao nhất là 80 triệu đồng, bình quân là 6,6 triệu, thấp nhất là 3,5 triệu đồng.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng, bình quân 6,3 triệu đồng, thấp nhất là 2,9 triệu đồng.

Ông Phạm Việt Công - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp - cho biết: "Ngoài tiền thưởng, một số doanh nghiệp còn tặng quà cho người lao động trị giá từ 100.000 đồng - 5 triệu đồng hoặc các nhu yếu phẩm (gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn). Có nhiều DN hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động dịp Tết Nguyên đán".

Qua báo cáo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp còn cho biết, mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều DN gặp khó khăn tuy nhiên qua công tác thống kê, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không có doanh nghiệp nợ lương.