Bạc Liêu:

"Ngày vàng" của thợ hớt tóc, kiếm bạc triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Những ngày cận Tết Nguyên đán là thời điểm tất bật của nhiều nghề, trong đó người làm nghề hớt tóc ở Bạc Liêu cũng "ăn nên làm ra".

Còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ghi nhận của phóng viên Dân trí, thời điểm này nhiều người đang tất bật với công việc để kiếm thêm thu nhập đón Tết.

Với nghề hớt tóc ở Bạc Liêu, thời điểm cận Tết được xem là những ngày "vàng". Qua khảo sát một số tiệm hớt tóc trên địa bàn Bạc Liêu cho thấy, tiệm nào cũng đông khách hơn những ngày bình thường.

"Nếu bình thường mỗi ngày 3, 4 khách, thậm chí không có khách nào thì mấy ngày cận Tết lượng khách gấp 2, gấp 3", một chủ tiệm tóc ở Bạc Liêu chia sẻ.

Ngày vàng của thợ hớt tóc, kiếm bạc triệu mỗi ngày - 1

Một chủ tiệm hớt tóc đang phục vụ khách hàng ở Bạc Liêu trong ngày cận Tết Nguyên đán.

Anh Giàu (một chủ tiệm hớt tóc ở Bạc Liêu) cho biết, trong khoảng từ 10 - 15 ngày giáp Tết thì anh làm "bở cả hơi tai" bởi lượng khách đến khá đông.

"Mỗi ngày có thể 10, thậm chí 20 khách đến hớt tóc. Còn ngày thứ 7, chủ nhật thì có thể đông hơn nữa nên cũng kiếm thêm thu nhập được", anh Giàu cho hay.

Vì dịp Tết nên giá hớt tóc cũng tăng phần nào so với ngày bình thường. Có tiệm tăng thêm 5.000 - 10.000 đồng tùy khách là người lớn hay trẻ nhỏ.

"Mỗi một khách đến hớt tóc giá 40.000 đồng, có thể tính thêm vài ngàn nếu làm thêm một số dịch vụ khác như nhuộm, lột mụn, lấy ráy tay…, một ngày khoảng 20 - 30 khách thì có thể thu nhập hơn 1 triệu đồng hoặc hơn", một chủ tiệm tóc có phòng máy lạnh trên địa bàn Bạc Liêu chia sẻ.

Qua ghi nhận của phóng viên, có những tiệm làm tóc (thường không có phòng lạnh) giá cũng thấp hơn, từ 20.000 đồng - 25.000 đồng, nhưng lượng khách khá đông, có thể lên đến 30 khách mỗi ngày thì thu nhập cũng trên 700.000 đồng.

Nguồn thu khá cao hơn so với ngày thường đã góp phần ổn định cuộc sống, có một cái Tết ấm cúng với những người làm nghề đơn giản như hớt tóc.

Tuy nhiên, theo nhiều người trong nghề cho rằng, làm nghề tóc cũng lắm rủi ro vì thường tiếp xúc với bụi tóc, thuốc nhuộm… ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nên kinh nghiệm, thái độ với khách cũng là điều rất cần thiết để sống "khỏe" với nghề.

Tin liên quan