Thứ năm, 11/05/2017 - 06:41

Ngày 16/5: Hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển lao động Việt Nam về từ Hàn Quốc

Dân trí

Phiên Giao dịch việc làm dành cho lao động Việt Nam từng làm việc tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào ngày 16/5, tại TT DVVL Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), số 215 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là chương trình lần thứ 2 cho nhóm đối tượng này được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2017.

Phiên GDVL có sự tham gia của 32 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, với hơn 1.000 vị trí thuộc nhiều ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn cho lao động từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Một số vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng như: Phiên dịch tại xưởng, tổ trưởng sản xuất, kỹ thuật viên...Tiêu chí tuyển dụng cơ bản, như: Giao tiếp tiếng Hàn Quốc, ưu tiên người có kỹ năng viết tiếng Hàn, năng động, nhiệt tình và tuân thủ kỷ luật lao động.

Theo ông Nguyễn Toàn Phong - Giám đốc TT GDVL Hà Nội, tại Phiên GDVL, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước và các lao động tự do sẽ được tư vấn về việc làm và các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật...

“Đa số các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đều có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. Lý do khiến các doanh nghiệp này tuyển lao động từ Hàn Quốc vì nhóm đối tượng này đã có kinh nghiệm làm việc với tác phong công nghiệp, ngôn ngữ và am hiểu văn hoá của Hàn Quốc” - ông Nguyễn Toàn Phong nói.

Cũng tại Phiên GDVL, người lao động sẽ được các chuyên gia về lao động việc làm tư vấn các kỹ năng và kiến thức tiếp cận công việc và học nghề, thông tin thị trường lao động…

Hoàng Mạnh