Thứ bảy, 11/08/2018 - 08:24

Ngành dịch vụ mai mối Trung Quốc “hái ra tiền”, thu về hàng trăm triệu USD/năm

Hiện có tới 40 triệu nam giới Trung Quốc đứng trước nguy cơ ế vợ. Vì vậy, để tìm kiếm hạnh phúc, họ phải tham gia các trường học tán tỉnh, hoặc tìm đến trung tâm mai mối.

Ngành mai mối Trung Quốc “hái ra tiền”, thu về hàng trăm triệu USD/năm

Tham gia các buổi hẹn hò của nhiều trung tâm mai mối đã trở thành hoạt động chiếm gần hết thời gian rảnh rỗi của anh Li Jian (thành viên tham gia hẹn hò). Anh chỉ mong muốn mau mau tìm được con dâu ưng ý cho bố mẹ.

Hiện nay, học tán tỉnh, học hẹn hò đã trở thành môn học ngoại khóa của nhiều nam giới Trung Quốc.

Theo New York Times, những lớp dạy kỹ năng mềm này ngày càng mở ra nhiều tại Trung Quốc. Học viên sẽ được thầy dạy tán tỉnh chỉ cách thoa kem nền, cách chăm sóc da trước khi đi hẹn hò; đưa đi thay đổi phong cách thời trang; hướng dẫn cách nói năng, dáng đi, điệu bộ; cách chụp ảnh, sử dụng mạng xã hội.

Những dịch vụ hẹn hò trực tuyến cũng bùng nổ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Baihe - trang web mai mối lớn nhất Trung Quốc, có hơn 300 triệu thành viên. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm bạn đời, họ còn cung cấp cả dịch vụ cho vay tiền với những người muốn an cư lạc nghiệp.

Tình trạng mất cân bằng giới tính tại quốc gia này vẫn là nỗi đau đầu của những nhà làm chính sách. Thế nhưng, nó lại mở ra cơ hội cho không ít người kinh doanh mai mối, khi mỗi năm, ngành này tại Trung Quốc thu về tới hàng trăm triệu USD.