Né Covid-19: Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-5 vào 1 lần trên toàn quốc

(Dân trí) - Hệ thống bưu điện toàn quốc thực hiện việc trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một lần và hoàn thành trước 31/5, nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Né Covid-19: Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-5 vào 1 lần trên toàn quốc - 1

Đây là nội dung công văn chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội VN tới Bưu điện VN nhằm triển khai công tác chi trả lương hưu, BHXH trong thời kỳ dịch Covid-19.

Theo đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 sẽ tổ chức vào cùng một kỳ.

Cơ quan Bưu điện xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp cho người hưởng nhận bằng tiền mặt phải đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Công văn, BHXH Việt Nam giao BHXH các tỉnh, thành phố chủ trì, thống nhất với Bưu điện tỉnh về thời gian chi trả; báo cáo UBND tỉnh về phương án tổ chức, thời gian chi trả phù hợp với tình hình thực tế của địa phương bảo đảm an toàn cho người hưởng theo đúng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo xong trước ngày 31/5.

Được biết, cả nước hiện có trên 3,1 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, số người tham gia BHXH bắt buộc là 15,185 triệu người; BHXH tự nguyện là 551 nghìn người; bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp là 15,068 triệu người, bảo hiểm y tế (BHYT) là 85,390 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 90% dân số…

 Hoàng Mạnh

Tin liên quan