Một xã không nhận hoa chúc mừng đại hội, đổi thành cây giống cho người dân

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Trước thềm đại hội, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo không nhận hoa chúc mừng mà kêu gọi ủng hộ cây giống, vật tư sản xuất để giúp người dân khó khăn phát triển kinh tế.

Ngày 20/7, ông Võ Trung Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã có thông báo về việc không nhận hoa chúc mừng đại hội, thay vào đó kêu gọi ủng hộ cây giống, phân bón để giúp đỡ người dân khó khăn.

Trước thềm đại hội, Tiểu ban tổ chức, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tu Mơ Rông, phát đi thông báo trên các trang mạng xã hội về việc không nhận hoa chúc mừng đại hội.

Thay vào đó, xã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia chương trình “Ươm mầm tương lai - Phát triển cây trồng bền vững Tu Mơ Rông” với việc ủng hộ cây giống, vật tư sản xuất nhằm giúp người dân phát triển mô hình kinh tế.

Một xã không nhận hoa chúc mừng đại hội, đổi thành cây giống cho người dân - 1

Xã Tu Mơ Rông kêu gọi tặng cây giống, vật tư nông nghiệp để giúp người dân khó khăn phát triển kinh tế (Ảnh: Ngọc Chí).

Ông Võ Trung Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Tu Mơ Rông, cho biết thông báo không nhận hoa chúc mừng đại hội lan truyền trên mạng nói trên là văn bản của xã.

Theo ông Mạnh, Đại hội Đảng bộ xã Tu Mơ Rông lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24/7. Nhiệm kỳ tới, xã xác định mục tiêu trọng tâm là nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống người dân. Qua đó, giải pháp then chốt là giúp người dân xây dựng mô hình kinh tế như trồng dược liệu, cà phê, cây ăn quả, cây lâm nghiệp.

“Thay vì tặng hoa, chúng tôi mong muốn các cá nhân, tổ chức cùng chung tay đóng góp cho chương trình để xã có thêm nguồn lực giúp người dân khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”, ông Võ Trung Mạnh nói.

Cũng theo ông Mạnh, xã cam kết mọi sự đóng góp sẽ được tổng hợp, công khai, minh bạch trước toàn dân và đăng tải trên cổng thông tin điện tử xã khi đại hội kết thúc.

Sau khi thông báo được phát đi, nhiều đơn vị, cá nhân đã đăng ký tham gia ủng hộ hàng chục nghìn cây giống các loại như thông, cà phê. 

Xã Tu Mơ Rông được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Đăk Hà và Tu Mơ Rông cũ. Xã có khoảng 1.300 hộ dân, với 95% là người đồng bào Xơ Đăng, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao.