Vụ lái xe taxi Alpha đình công:

Một số lái xe taxi Alpha nộp đơn nghỉ việc

(Dân trí) - Quyền lợi không được đảm bảo, đặc biệt do bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo công ty, nhiều tài xế taxi Alpha thuộc Công ty cổ phần vận tải Minh Hải đã nộp đơn xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

 
Ngày hôm qua, 23/4, 5 tài xế của công ty Minh Hải đã đem đơn đến trụ sở công ty xin thanh lý hợp đồng. Mỗi lá đơn là một lý do khác nhau, song chúng đều có điểm chung là xuất phát từ việc quyền lợi của anh em lái xe không được đảm bảo, lương lại thấp.

Đến hôm nay, tài xế Nguyễn Quang Thanh vẫn chưa hết bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo công ty với mình. Anh cho biết: “Tôi không thể tiếp tục làm việc ở đây được nữa. Lương thấp là một chuyện, nhưng quan trọng hơn là ông giám đốc có cách đối xử với tôi như vậy”.

Theo tìm hiểu, ngoài lời xin lỗi trong cuộc họp hôm 21/4, lãnh đạo công ty Minh Hải vẫn chưa có thêm động thái nào tích cực đối với anh Thanh để xoa dịu tình hình.
 
Một số lái xe taxi Alpha nộp đơn nghỉ việc - 1
Những ngày trước, lái xe taxi Alpha đã đình công để phản đối công ty

Những tài xế khác cũng nộp đơn ngày hôm qua như anh Nguyễn Văn Công, Nguyễn Trọng Vinh đều đưa ra lý do về mức lương thấp, tỷ lệ ăn chia không đều, lại không có bảo hiểm y tế cho anh em.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Vinh thể hiện quyết tâm chuyển đến một công ty khác có mức lương thoả đáng hơn: “Chúng tôi có chạy xe bao nhiêu cũng không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tôi sẽ tìm một công ty khác có mức lương và tỷ lệ ăn chia cao hơn, như vậy mới có thể đảm bảo được cuộc sống của tôi.”

Theo phản ánh của những lái xe này, phía công ty Minh Hải đã nhận đơn và hứa sẽ trả lời trong 2, 3 ngày tới. Được biết, ngoài 5 người vừa nộp đơn, một số tài xế khác cũng đang “rục rịch” làm đơn gửi đến công ty.

Về vấn đề xe của tài xế Nguyễn Văn Đăng bị xây xát do có dấu hiệu đập phá, phía công ty vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Song, trao đổi với chúng tôi, 3 người đã xô xát với anh Đăng cho biết, phía công ty đang muốn “ép” họ ký vào biên bản nhận lỗi trong việc này.

Tiến Nguyên - Lê Quân