Nghệ An:

Một lao động Việt Nam tử vong khi đang làm việc ở Đài Loan

(Dân trí) - Trong lúc đi làm việc tại Đài Loan, chị T. không may bị tai nạn lao động rồi tử vong. Người nhà đang làm các thủ tục để đưa nạn nhân về quê mai táng.

Ngày 20/9, theo bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), một lao động của địa phương tử vong khi đang làm việc tại Đài Loan.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 17/9, chị N.T.T. (SN 1990, trú ở xóm 4, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) không may gặp tai nạn lao động khi đang làm việc tại Đài Loan. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

"Hôm qua (19/9), người nhà chị T. đến trụ sở xã khai báo và làm các giấy tờ liên quan để hoàn thành các thủ tục gửi sang Đài Loan để lo hậu sự", bà Thúy cho biết thêm.

Được biết, do điều kiện gia đình khó khăn nên vợ chồng chị T. để lại 2 con nhỏ cho bố mẹ ở quê nhà chăm sóc và đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan được khoảng 3 năm nay.

Hiện cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan cũng như người thân ở quê nhà đang kêu gọi đóng góp giúp đỡ để người nhà sớm đưa nạn nhân về quê mai táng.

Đang được quan tâm