Malaysia kiên quyết trục xuất lao động nước ngoài bất hợp pháp

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi ngày 27/6 cho biết Bộ Nội vụ đã và đang tăng cường nỗ lực để trục xuất tất cả những lao động nước ngoài bất hợp pháp về nước xuất xứ của họ trước khi tiếp nhận khoảng 1,5 triệu lao động từ Bangladesh.

Malaysia kiên quyết trục xuất lao động nước ngoài bất hợp pháp

Malaysia tăng cường nỗ lực trục xuất các lao đông nước ngoài bất hợp pháp. (Nguồn:getrealphilippines.com)


Ông cho biết Bộ, thông qua Cục xuất nhập cảnh, cảnh sát, tổ chức nhân dân tình nguyện RELA và các cơ quan khác, cũng đã tăng cường hợp tác để buộc những người lao động nước ngoài bất hợp pháp ở bán đảo Malaysia, cũng như ở bang Sabah và Sarawak phải rời khỏi đất nước này.

"Không có một quốc gia nào lại cho phép lao động nước ngoài làm việc mà không có giấy tờ hợp lệ hoặc ở lại lâu hơn thời hạn visa,'" ông nói, thêm rằng hiện có khoảng 2 triệu lao động nước ngoài bất hợp pháp ở Malaysia.

Trước đó, ngày 25/6, ông Ahmad Zahid cho hay khoảng 1,5 triệu lao động từ Bangladesh sẽ được đưa đến Malaysia trong vòng ba năm để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng ở các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong các lĩnh vực trồng rừng, xây dựng, sản xuất và dịch vụ.
Theo Vietnam +
http://www.vietnamplus.vn/malaysia-kien-quyet-truc-xuat-lao-dong-nuoc-ngoai-bat-hop-phap/330078.vnp