Lương tối thiểu: “Phương án tăng lương của các bên cách nhau 6 %”

(Dân trí) - Sau cuộc họp về lương tối thiểu vùng của Hội đồng tiền lương sáng 25/8, ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia cho rằng thời gian đã quá gấp, nếu các bên không quyết được, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ chọn phương án cuối cùng.

Lương tối thiểu: “Phương án tăng lương của các bên cách nhau 6 %” - 1

Tăng lương tối thiểu ảnh hưởng tới nhiều đối tượng làm công ăn lương

Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho biết: Cuộc họp sáng 25/8 là phiên thứ 2 trong tháng bàn về mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016. Trong buổi làm việc, các bên đại diện cho người sử dụng lao động, đại diện cho người lao động đều phân tích các khía cạnh.

VCCI - đại diện cho người sử dụng lao động - tập trung về khía cạnh những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập, sự tồn tại, cạnh tranh và phát triển.

Tổng LĐLĐ VN - đại diện cho người lao động - phân tích nhu cầu cũng như là thực trạng đời sống của người lao động. Tuy nhiên phương án của các bên không gần lại được nhau, khoảng cách vênh nhau là 6%. Tổng LĐLĐ VN vẫn đề xuất mức 16,7 %, đại điện của người sử dụng lao động đề nghị tăng trên 10%.

“Lương tối thiểu vùng chỉ là “mức sàn” thấp nhất để người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận tiền lương. Còn thực tế người lao động có được mức lương cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào giá trị công việc, (năng suất lao động, chất lượng công việc) và năng lực thương lượng của chủ sử dụng lao động và người lao động” - Bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH).

Hiện 5 thành viên của đại diện phía người sử dụng lao động cũng chưa thống nhất được phương án cuối cùng, nhưng sẽ vào là khoảng trên 10%.

Theo ông Phạm Minh Huân, đại diện Tổng LĐLĐ VN xin dừng cuộc họp hôm nay. Như vậy cuộc họp lần 2 chưa có kết quả. Hội đồng sẽ họp lại vào ngày 3/9.

“Mỗi bên chỉ dùng 1 lần, nếu lần sau không thỏa thuận được thì chủ tịch Hội đồng sẽ chọn phương án cuối cùng” - ông Phạm Minh Huân nói.

Trả lời đề xuất: Các thành viên Hội đồng nên đi xuống doanh nghiệp, tiếp cận người lao động để nắm vững vấn đề hơn. Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho biết, bản thân ông đã đi xuống nhiều nơi để khảo sát.

Lương tối thiểu: “Phương án tăng lương của các bên cách nhau 6 %” - 2

Ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia.

“Nhiều chỗ, đời sống người lao động còn rất khó khăn. Đây là vấn đề chung của cả hệ thống chính trị. Bản thân người sử dụng lao động phải có trách nhiệm tốt hơn với người lao động” - ông Phạm Minh Huân nói.

Vị đại diện Hội đồng tiền lương Quốc gia cho biết, theo lộ trình, thời điểm nay đã quá muộn nhưng ý kiến của các bên còn rất khác nhau.

“Tôi đoán rằng cuối cùng Hội đồng sẽ phải chọn 1 phương án để trình Thủ tướng Chính phủ. Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải tính kỹ vì sao Hội đồng lại chọn phương án đó, những tác động thuận và không thuận.

Bản thân tôi muốn 2 bên có sự hội ý và thương lượng với nhau để cùng hài hòa. Nếu cứ khoảng cách như hôm nay thì Hội đồng dùng phương án".

Về mức chênh tới 6 %, tuy nhiên còn phụ thuộc vào kết quả của cuộc gặp cuối cùng hôm 3/9.

* Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh việc nên đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Chúng tôi bảo vệ quan điểm tăng lương tối thiểu ở mức 10 % cho năm 2016.

“Chúng ta phải tăng năng lực cạnh tranh quốc gia. Đất nước phải có 1 đội ngũ doanh nghiệp đủ mạnh đảm bảo phát triển bền vững và đó mới đảm bảo việc tăng lương tối thiểu. Với mức tăng năng suất lao động 3 % hiện nay, mức trượt giá đồng tiền từ 1-3 % hiện nay,  VCCI đề xuất mức tăng 10 % là phù hợp” - ông Hoàng Quang Phòng nói.

VCCI đã phân tích thấu đáo để đi tới quan điểm chung nhưng thực sự là khó khăn. Mỗi bên đưa ra quan điểm đều có luận cứ khoa học của mình. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là phải đặt lợi ích người lao động, lợi ích chủ doanh nghiệp dưới lợi ích quốc gia.

Trong khi đó, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho rằng muốn tăng năng suất phải tăng tiền lương tối thiểu. Tổng LĐLĐ VN bảo lưu mức tăng lương tối thiểu năm 2016 trên 16 % (350.000-550.000 đồng/vùng).

Nếu phương án cuối cùng, tình hình kinh tế khá hơn, không được thấp hơn tỷ lệ phần trăm của năm 2015, tức là 14,65%, ở mức trên 450.000 đồng. Mức tuyệt đối bằng 400.000 đồng.

“Chúng tôi đã tính toán khả năng chi trả của doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp đã trả mức lương từ 4.400.000 đồng ở Hà Nội và TP HCM khoảng 4,9 triệu, cũng có rất nhiều doanh nghiệp trả 5.00.000 đồng hoặc hơn. Như vậy khả năng doanh nghiệp chấp nhận trả được rồi” - ông Mai Đức Chính nói.

Việc xem xét mức tiền lương tối thiểu - về nguyên lý - cần phải được dựa trên 3 yếu tố theo quy định của pháp luật lao động bao gồm: Nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ, điều kiện kinh tế - xã hội (mức tăng năng suất lao động) và mức tiền lương trên thị trường lao động (quan hệ cung - cầu lao động). “Nhưng để có thể xác định được đầy đủ các yếu tố tác động tới việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu hằng năm, cần xem xét thêm cả các yếu tố về sự phát triển của thị trường lao động, tình trạng, cơ hội về việc làm, trình độ tay nghề, năng suất lao động hiện nay. Theo ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội,

Hoàng Mạnh

Tin liên quan