Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:09

Lương khởi điểm của giáo viên ở Anh sẽ tăng lên 850 triệu đồng

Để thu hút sinh viên vào ngành Sư phạm, chính phủ Anh cho biết sẽ nâng mức lương khởi điểm cho giáo viên lên 30.000 bảng/ năm (khoảng 853 triệu đồng).

“Tôi mong muốn những tài năng sẽ được thu hút vào ngành giáo dục. Giáo viên nên tin rằng chính phủ sẽ hỗ trợ họ đầy đủ trong mọi giai đoạn sự nghiệp, bắt đầu với mức lương khởi điểm thỏa đáng”, ông Williamson nhấn mạnh.

Lương khởi điểm của giáo viên ở Anh sẽ tăng lên 850 triệu đồng - 1

Mức lương khởi điểm của giáo viên ở Anh sẽ tăng lên 30.000 bảng (Ảnh minh họa)

Tổng thư ký Hiệp hội giáo viên quốc gia Paul Whiteman cho rằng việc tăng lương cho giáo viên là điều đúng đắn nhất nhằm cải thiện việc tuyển dụng nhân lực cho ngành này.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, giáo viên cần được khen thưởng xứng đáng ở tất cả các giai đoạn của sự nghiệp, thay vì chỉ trong giai đoạn bắt đầu.

"Hiện tại, chính phủ đang thiếu những hoạch định về các con số tuyển dụng hàng năm. Có 1/3 số giáo viên mới rời khỏi nghề trước khi họ tham gia vào quá trình lao động. Đó là một hiện thực cần phải tìm ra giải pháp để khắc phục ngay lập tức".

Tổng thư ký Hiệp hội các nhà lãnh đạo trường học và đại học, ông Geoff Barton nói rằng giải quyết vấn đề tiền lương giáo viên là điều rất cần thiết.

"Tăng mức lương khởi điểm cho giáo viên sẽ là một bước tiến đáng kể nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến việc cải thiện mức lương nhằm đảm bảo giữ chân các giáo viên có kinh nghiệm trong nghề".

Theo Trường Giang/Vietnamnet.vn, Telegraph