Lương 35 triệu đồng, tôi có nên “gạt bỏ” ân tình để chuyển việc?

(Dân trí) - Vì thân tình, tôi được sếp cũ mời về làm việc ở một ngân hàng tại TP HCM. Công việc chưa đúng chuyên môn nhưng mức lương 25 triệu đồng/tháng. Trong tháng 9, tôi lại được nơi khác mời làm việc đúng chuyên môn, lương 35 triệu đồng và chế độ phúc lợi tốt. Vậy, tôi có nên chuyển không?


Tôi không muốn mang tiếng qua cầu rút ván, nhưng cơ hội tốt không nhiều!(Ảnh minh họa).

Tôi không muốn mang tiếng "qua cầu rút ván", nhưng cơ hội tốt không nhiều!(Ảnh minh họa).

Tôi 35 tuổi, đã chuyển việc một vài nơi. Nhưng lần này, việc đưa ra quyết định đi hay ở thật sự khó khăn.

Vị trí làm việc của tôi một phần nhờ sự giúp đỡ của sếp cũ. Chúng tôi cùng làm việc ở một công ty trước đây. Sau chuyển sang ngân hàng, anh đã gọi tôi sang cùng làm việc.

Công việc chưa hoàn toàn đúng với chuyên môn. Nhưng bù lại, mức lương 25 triệu đồng/tháng (cao hơn lương cũ) và cách làm việc tâm đầu ý hợp với anh, khiến tôi tạm yên lòng.

Mức lương 25 triệu đồng/tháng của tôi cũng hỗ trợ vợ con nhiều khoản chi tiêu gia đình.

Trong thâm tâm, tôi tự nhủ: Công việc của mình có được, một phần nhờ sự ưu ái trong khâu tuyển dụng của sếp cũ. Bù lại, tôi làm việc cũng không đến nỗi nào.

Nhưng sâu thẳm, tôi vẫn ao ước có ngày được làm việc đúng chuyên môn: Phụ trách mảng tín dụng. Trong khi đó, vị trí này đang có 1 người khác đảm nhiệm với hiệu quả khá tốt.

Sự việc chỉ phát sinh sau đợt nghỉ Lễ 2/9. Một ngân hàng khác thông qua công ty Headhunt (“săn đầu người”) đã liên hệ với tôi.

Họ mời tôi về làm việc ở vị trí phụ trách mảng tín dụng với chức danh Giám đốc quan hệ khách hàng. Lương khởi điểm 35 triệu đồng/tháng, sau khi đã trừ thuế thu nhập cá nhân.

Tôi được cam kết tạo điều kiện để vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi dành cho cán bộ quản lý cấp trung.

Chưa hết, vợ con tôi còn được ngân hàng hỗ trợ mua bảo hiểm khám chữa bệnh tại bệnh viện quốc tế có uy tín tại TP HCM.

Ngân hàng này thực sự đang cần tôi để lấp trống nhân sự. Vì vậy, tôi phải trả lời ngay trong tháng 9. Nếu tôi đồng ý, ngân hàng sẽ chính thức gửi tới tôi thư mời sang làm việc từ ngày 1/10.

Tôi thực sự băn khoăn, các bạn ạ.

Cơ hội đang trong tầm tay: Mức lương hấp dẫn, công việc đúng chuyên môn, các chế độ phúc lợi tuyệt như trong mơ. Chưa kể, mơ ước về ngôi nhà riêng của 2 vợ chồng sau bao năm thuê nhà, có thể sớm thành hiện thực nhờ khoản vay ưu đãi…

Nhưng, tôi phải nói sao với người đã giúp mình thời gian qua. Anh đang tín nhiệm và cần tôi giúp sức.

Tôi không muốn mang tiếng là kẻ “qua cầu rút ván”. Nhưng thực sự, cơ hội tốt thường không có nhiều trong đời, phải không bạn!.

Theo các bạn, tôi sẽ chọn con đường nào?

Huỳnh Vĩnh Trọng

(vinhtrong123@...)

Tin liên quan