Lừa chạy biên chế giáo viên rồi bỏ trốn khỏi địa phương

Nhận tiền nhưng không chạy được biên chế cho các nạn nhân, một phụ nữ ở Quảng Nam đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát truy nã (PC52) - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các trinh sát đã bắt được đối tượng Nguyễn Thị Tươi (SN 1968, trú thôn Tây Yên, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), theo quyết định truy nã của Công an huyện Phú Ninh. Trước đó, ngày 4/5, Tươi bị Công an huyện này khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Tươi “nổ” rằng mình quen biết với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh, có thể "chạy" biên chế vào công chức nhà nước nên đã có 4 nạn nhân đưa cho Tươi tổng cộng hơn 200 triệu đồng để “xin việc”.

Nguyễn Thị Tươi tại cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Tươi tại cơ quan điều tra

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tươi lại không "chạy" biên chế mà bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 7/5, Công an huyện Phú Ninh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Tươi. Trước khi chạy trốn, Tươi đã xin ban giám hiệu nhà trường nơi mình dạy nghỉ phép từ ngày 1 đến 30/4, đồng thời xin nghỉ hưu trước tuổi.

Sau khi nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Phú Ninh, phòng PC52 đã cử các trinh sát đến nhiều nơi để xác minh. Lúc 8 giờ 30 ngày 12/6, Tươi bị cơ quan công an bắt giữ tại tổ 16, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Tươi cho biết, ngoài lừa 4 nạn nhân trên, Tươi còn cầm nhà để vay nóng một người tên H. nên bị anh này thuê giang hồ đến nhà đập cửa hăm dọa. Vì vậy, ngày 22/4, Tươi đã bỏ trốn. Còn số tiền lừa đảo, vay mượn của nhiều người Tươi dùng để trả nợ trước đó và chữa bệnh cho con trai. Khi được hỏi có quen biết với lãnh đạo tỉnh không thì Tươi trả lời chỉ biết trưởng phòng…Giáo dục và Đào tạo.

Theo Báo Công lý

Tin liên quan
Đang được quan tâm