1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây "ATM gạo" hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Hàng ngàn phần quà đã được Liên đoàn Lao động TPHCM đưa đến tay những công nhân những ngày qua. Một "ATM gạo" cũng được đưa vào hoạt động nhằm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây ATM gạo hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19 - 1

"ATM gạo" hỗ trợ công nhân đã được đưa vào sử dụng số 1612, Võ Văn Kiệt, phường 7, quận 6. 

Nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5), Liên đoàn Lao động TPHCM đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa để hỗ trợ công nhân, người lao động. Những ngày qua, liên tiếp LĐLĐ cácc quận huyện đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho lao động trên địa bàn.  

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây ATM gạo hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19 - 2

Nhiều công nhân, người lao động xếp hàng đợi nhận gạo và quà.

Sáng 28/4, Liên đoàn Lao động quận 6 (TPHCM) đã chính thức khai trương "ATM gạo" đặt tại số 1612, Võ Văn Kiệt, phường 7, quận 6 để hỗ trợ công nhân, lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ban tổ chức cũng trao thêm 120 phần quà cho thành viên Nghiệp đoàn xe ôm Chợ Lớn và nghiệp đoàn nữ giúp việc nhà quận 6.

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây ATM gạo hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19 - 3

Hàng ngàn phần quà được Liên đoàn Lao động TP trao cho công nhân trước dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động. 

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động TPHCM cũng tổ chức trao 54 triệu đồng cho 54 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Thành phố.

Ngoài phần quà trên, mỗi công nhân cũng nhận được thêm 200.000 đồng từ Công đoàn hai công ty trên. 

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây ATM gạo hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19 - 4

Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè cũng tổ chức trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho công nhân lao động và đội ngũ y bác sỹ trên địa bàn.

Tiếp đó, Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè cũng tổ chức trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho công nhân lao động và đội ngũ y bác sỹ trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Liên đoàn Lao động quận nhằm chung tay cùng người lao động và đội ngũ y, bác sỹ trong thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19 như hiện nay.

LĐLĐ TPHCM: Dựng cây ATM gạo hỗ trợ công nhân gặp khó vì dịch Covid-19 - 5

Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức tổ chức cắt tóc cho công nhân. 

Từ nay tới ngày 1/5, Liên đoàn Lao động TPHCM sẽ tiến hành nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà cho người lao động. Đây là hoạt động thường niên để tri ân những công nhân đã miệt mài lao động vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. 

Xuân Hinh