Thứ sáu, 11/06/2021 - 10:26

Lào Cai: Sẵn sàng tiếp nhận người lao động từ vùng dịch trở về

Dân trí

UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp trong tỉnh triển khai phương án tiếp nhận lao động từ vùng dịch trở về theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang.

Lào Cai: Sẵn sàng tiếp nhận người lao động từ vùng dịch trở về - 1

UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai phương án đón tiếp người lao động từ vùng dịch trở về.

Theo thông tin của Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, hiện nay dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số khu nhà trọ quanh các khu công nghiệp của tỉnh do có nhiều người lao động ngoài tỉnh đang lưu trú với mật độ cao.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tiếp nhận người lao động trở về địa phương từ vùng có dịch, UBND tỉnh Lào Cai có văn bản số 2509/UBND-VX ngày 10/6/2021 về việc tiếp nhận người lao động từ vùng dịch trở về địa phương, yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương lên phương án tiếp nhận.

Cụ thể, UBND tỉnh đã giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lào Cai chủ động liên hệ với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang và các tỉnh đang có dịch khác nắm bắt danh sách lao động là người tỉnh Lào Cai thuộc diện F0, F1, các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính... có nhu cầu về địa phương, cung cấp cho Sở Y tế tỉnh Lào Cai và các địa phương của tỉnh.

Phối hợp với Sở Y tế, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh phương án tiếp nhận người lao động thuộc diện F1 đã hoàn thành cách ly tập trung và các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính về địa phương để thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với Sở Y tế, UBND tỉnh yêu cầu chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án tiếp nhận người lao động diện F0 sau khi được điều trị ổn định từ vùng có dịch về để tiếp tục thực hiện theo dõi, cách ly tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tuyệt đối không để dịch xâm nhập và lây lan ra cộng đồng.

                    Phạm Ngọc Triển 

Đáng quan tâm