1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm, chúc Tết cho công nhân và người nghèo

(Dân trí) - Từ cuối tháng 1/2018 đến ngày 4/2, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đi thăm và chúc Tết các công nhân và người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà cho công nhân.
Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà cho công nhân.

Với tinh thần, nhằm động viên và giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng như các gia đình nghèo được đón Tết Mậu Tuất 2018, ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đi thăm và trao quà cho công nhân tại Khu Công nghiệp Bắc Vinh, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn huyện Diễn Châu và thị xã Hoàng Mai.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã trực tiếp xuống các xưởng sản xuất thăm hỏi đời sống, thu nhập của công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc Khu Công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh. Tại đây, Bí thư Nguyễn Đắc Vinh đã trao 28 suất quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn; chúc các công nhân đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để công ty đầu tư sản xuất tại Nghệ An, trong đó khuyến khích đầu tư về các huyện, thành, thị để giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi đời sống, việc làm và thu nhập của công nhân.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi đời sống, việc làm và thu nhập của công nhân.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến trao 230 xuất quà và 15 tivi tới nhiều hộ dân nghèo tại xã Diễn Vạn, Diễn Hải, Quỳnh Lộc và Quỳnh Vinh ( thuộc huyện Diễn Châu và thị xã Hoàng Mai).

Nói chuyện với nhân dân các địa phương, ông Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, tỉnh luôn quan tâm thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao mức sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng chia sẻ, mỗi món quà trao gửi có thể còn chưa nặng giá trị vật chất, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm đối với các hộ nghèo. Ông Nguyễn Đăc Vinh cũng đề nghị các huyện, thị xã, địa phương cơ sở phải nắm chắc tình hình để không chỉ chăm lo mỗi dịp Tết đến Xuân về, mà thường xuyên có sự quan tâm đối với các hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cuộc sống, con cái được học tập đầy đủ.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các đơn vị quân đội, người có uy tín và các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện biên giới Kỳ Sơn.

Đến thăm đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, ông Nguyễn Xuân Đường biểu dương thành thích mà cán bộ chiến sĩ đơn vị đã đạt được.

Để nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, đầm ấm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo đồn Biên phòng bố trí lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu đủ quân số; bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình nội và ngoại biên nhằm bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới, nắm bắt tình hình di cư tự do; Tăng cường phối hợp với các đơn vị đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm như ma túy, buôn bán hàng lậu qua biên giới; Tổ chức tạo điều kiện về thủ tục hành chính xuất, nhập cảnh cho người dân và du khách thông qua Cửa Khẩu.

Ông nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Hữu Kiệm, huyện biên giới Kỳ Sơn.
Ông nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Hữu Kiệm, huyện biên giới Kỳ Sơn.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà tết của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm xã Hữu Kiệm và biểu dương về những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, công tác bảo vệ rừng, xây dựng làng bản nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ và bà con nhân dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh, bước sang năm mới đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Tại huyện biên biên giới Kỳ Sơn, ông Nguyễn Xuân Đường đã thăm và trao nhiều phần quà Tết cho các lão thành Cách mạng, người có uy tín, già làng, các hộ nghèo nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Nguyễn Phê