Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng

(Dân trí) - Chiều 21/7, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã đến thăm và tặng quà cho các thương binh, gia đình người có công nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà thương binh, gia đình người có công.
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa thăm và tặng quà thương binh, gia đình người có công tại Long An. 

Đi cùng ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Long An có bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An cùng đại diện các Sở, ngành đã đến thăm và tặng quà các thương binh, thân nhân người có công đang sinh sống tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 2

Ông Hòa gửi lời tri ân đến thân nhân các gia đình người có công. 

Báo cáo với đoàn, ông Huỳnh Ngọc Dũng - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Long An cho biết hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 423 đối tượng bảo trợ xã hội.

Trung tâm có 12 đối tượng thuộc diện chính sách, gồm: 2 bệnh binh, 1 thương binh, 1 người có công, 1 người bị nhiễm chất độc hóa học, 1 vợ liệt sĩ và 6 con liệt sĩ.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 3

Các thương binh, thân nhân người có công xúc động khi nhận quà. 

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, trung tâm đã đón tiếp nhiều lượt khách đến thăm và tặng quà với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng. Trong đó, tiền mặt hơn 200 triệu, còn lại là gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, bánh mì, thức ăn nấu sẵn...

"Thời gian qua, Trung tâm luôn chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho các đối tượng bảo trợ. Những đối tượng chính sách được sắp xếp ở khu riêng biệt rất sạch sẽ và thoáng mát, yên tĩnh", ông Dũng chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 4

Thương binh, thân nhân người có công vui mừng khi được nhận quà từ lãnh đạo tỉnh Long An. 

Tại buổi gặp gỡ, ông Phạm Tấn Hòa đánh giá cao những nỗ lực mà Trung tâm Công tác xã hội đã đạt được trong thời gian qua.

Tuy vậy, ông Hòa cũng nhắn nhủ Trung tâm cần quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của thương binh, gia đình chính sách.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 5

Một thân nhân người có công xúc động gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến họ nhân dịp kỷ niệm lễ 27/7. 

Trao đổi với những thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, ông Hòa cho biết Tỉnh ủy, UBND và người dân luôn mãi ghi nhớ sự cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, thân nhân người có công đã hy sinh xương máu để đất nước được tự do, độc lập.

Tỉnh ủy, UBND và các Sở, ngành sẽ luôn làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" để đời sống của thương bệnh binh, thân nhân người có công mỗi ngày được tốt đẹp hơn.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 6

Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An tâm sự cùng thân nhân người có công. 

Ông Hòa cũng cho biết, năm nay, tỉnh Long An đã xây dựng được 85 căn nhà tình nghĩa cho thương bệnh binh và thân nhân người có công.

Công việc xây dựng, sửa chữa nhà cho người có công vẫn tiếp tục duy trì. Nếu nhà của người có công hư hỏng sẽ được sửa chữa ngay. 

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 7

Lãnh đạo huyện Thủ Thừa trao quà cho các thương binh trên địa bàn. 

Ngay sau đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại huyện Thủ Thừa. Các thương binh đều rất vui khi nhận được tình cảm từ lãnh đạo tỉnh Long An.

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 8

Các thương binh đề xuất cùng lãnh đạo tỉnh Long An về việc thay đổi thiết kế của xe lăn nhằm thuận tiện trong việc đi lại. 

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 9

Các thương binh cho biết luôn biết ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm, chăm sóc trong suốt nhiều năm qua. 

Các thương binh cũng đề xuất lãnh đạo tỉnh Long An thay đổi một số thiết kế ở xe lăn để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Ông Phạm Tấn Hòa cho biết những ý kiến của các thương binh sẽ được xem xét và xử lý sớm.

Ngoài ra, tất cả thương binh trên địa bàn tỉnh khi có kiến nghị đều sẽ được tỉnh xem xét và giải quyết nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho các thương binh. 

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 10

Nhiều thương binh tuổi đã cao. 

Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, tặng quà người có công với cách mạng - 11

Các thương binh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Long An. 

Tin liên quan