Làm "đồng nát" suốt 10 năm, đút túi hơn 2 tỷ đồng

Nhờ cần mẫn đi gom chai nhựa, lon nước ngọt đã sử dụng, ông lão đã kiếm được số tiền lớn không ai ngờ.

Hơn 10 năm qua, ông Elise (sống ở Mỹ, 86 tuổi) đã kiếm được gần 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng) nhờ đi chai nhựa, lon nước ngọt. Ông là cư dân lâu năm của khu vực Hull. Trước đây, câu lạc bộ Hull Lions tổ chức việc thu gom chai nhựa, lon nước ngọt để tái chế và bảo vệ môi trường. Trước năm 2000, câu lạc bộ này có một số tình nguyện viên điều hành, nhưng 13 năm qua chỉ có ông Elise làm việc này.

"Thật khó để mọi người đăng ký đi nhặt rác, nên bản thân tôi sẽ làm. Tôi có thời gian và sức lực để làm điều đó. Công việc này khiến tôi bận rộn, nếu không tôi biết làm gì đâu?", Elise tâm sự

Elise không chỉ ghé vào các thùng rác xung quanh thị trấn nhiều lần trong tuần, mọi người còn mang rác cần tái chế đến nhà ông hoặc gọi cho ông đến lấy. Ông đưa các chai lọ về nhà, rửa sạch và chất sau xe tải của mình rồi đưa đến điểm thu mua đồng nát ở Cohasset. Con gái ông Elise nói: "Đó là những gì bố tôi làm, ông được nhiều người biết đến".


Ông Elise đã cần mẫn đi nhặt chai nhựa suốt hơn 10 năm.

Ông Elise đã cần mẫn đi nhặt chai nhựa suốt hơn 10 năm.

Từ các chai lọ, đồ nhựa thu thập được, có lúc ông phân loại và thu được hàng trăm bao tải, đặt phía sau xe tải để đưa đến điểm thu gom. Theo Elise, mỗi lần đưa rác tái chế tới nơi thu mua ông kiếm được 150 USD (hơn 3,4 triệu đồng). Số lượng chai nhựa, lon mà ông thu gom được sắp cán mốc 2 triệu chiếc.

"Tôi đang thiếu 260 USD để đạt mốc 100.000 USD, trong 10 ngày tới tôi sẽ kiếm được. Có lần tôi nghĩ khi kiếm được 100.000 USD sẽ dừng lại, nhưng tôi không làm vậy. Miễn là bản thân có sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục làm việc", Elise bày tỏ.

Số tiền ông kiếm được được hỗ trợ cho Quỹ nghiên cứu mắt Lions Massachusetts, cung cấp kinh phí cho 3 trường dành cho người khiếm thị ở Boston và hỗ trợ bữa ăn cho những người cao tuổi. Niềm đam mê của Elise đã truyền cảm hứng cho 2 học bổng mang tên ông được trao hàng năm cho các học sinh lớp 12.

Chủ tịch câu lạc bộ Lions Paul Varney cho hay: "Ông ấy là một người tuyệt vời và ông sinh ra để làm điều này". Dù được nhiều cư dân biết đến nhưng Elise không thích sự chú ý của mọi người. "Tôi chỉ muốn làm việc của bản thân", Elise tâm sự.

Theo Danviet.vn/PR

Tin liên quan
Đang được quan tâm