Kỹ sư tin học tại bệnh viện được hưởng phụ cấp thế nào?

Ông Nguyễn Bá Khoa là cán bộ tin học, ngạch kỹ sư, làm nhiệm vụ quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy tính và phần mềm quản lý bệnh viện; được xét hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề là 20%.

Ông Nguyễn Bá Khoa (Bình Thuận) hỏi, ông được hưởng phụ cấp ưu đãi như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Cán bộ tin học, ngạch kỹ sư, làm nhiệm vụ quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy tính và phần mềm quản lý bệnh viện không thuộc đối tượng áp dụng quy định tại Điều 2 của Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Mức phụ cấp ưu đãi nghề của ông Nguyễn Bá Khoa được thực hiện theo quy định tại Khoản 6, Điều 3 Nghị định số 56/2011/NĐ-CP do thủ trưởng đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu để xem xét, quyết định nhưng không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) của đối tượng được hưởng.

Theo Chinhphu.vn
Bài liên quan
Cất bằng kỹ sư cơ khí, 8X về quê "nghịch" phân bò, lời 50 triệu/tháng

Cất bằng kỹ sư cơ khí, 8X về quê "nghịch" phân bò, lời 50 triệu/tháng

Với tấm bằng đại học trong tay và có công việc ổn định tại Hà Nội, nhưng Lê Văn Tình đã quyết định cất bằng kỹ sư cơ khí để về quê xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đầu tư nuôi trùn quế. Theo ghi chép của anh Tình, hiện nay mỗi tháng anh có lời gần 50 triệu đồng từ việc bán trùn quế giống, trùn quế thương phẩm, phân trùn quế...
Đang được quan tâm