Chủ nhật, 27/03/2016 - 11:41

Kiên Giang: Không khám sức khỏe cho nhân viên, một công ty bị phạt 20 triệu đồng

Dân trí

Mới đây, UBND huyện Phú Quốc cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) tổ chức kiểm tra Công ty cổ phần Chairman Phú Quốc. Qua đó, công ty này đã bị xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng do không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Trước đó, ngày 11/3, Đoàn KTLN gồm Phòng LĐTBXH, LĐLĐ, BHXH đã tiến hành kiểm tra toàn diện công ty cổ phần Chairman Phú Quốc về thực hiện chính sách, pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và bình đẳng giới.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện Công ty này chưa báo cáo khai trình sử dụng lao động, tai nạn lao động, an toàn vệ sinh lao động. Công ty không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Đặc biệt về BHXH, công ty này chưa đóng bảo hiểm đầy đủ cho người lao động. Tại thời điểm kiểm tra, công ty cổ phần Chairman Phú Quốc sử dụng 29 lao động, trong đó có 9 người đã tham gia bảo hiểm. Những lao động còn lại thì chờ sau khi xây dựng xong hệ thống thang, bảng lương và được LĐLĐ huyện đồng ý thì sẽ tiến hành đóng bảo hiểm theo quy định.

Từ kết quả kiểm tra, UBND huyện Phú Quốc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chairman Phú Quốc 20 triệu đồng do không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Đồng thời yêu cầu Công ty phải khắc phục những thiếu sót của mình trong thời hạn 30 ngày (tính từ ngày 11/3).

Song Nguyễn