1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Không có chuyện thưởng Tết 1 nải chuối và ký thịt

Đó là khẳng định của ông Lê Xuân Tâm, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội quận 10 – TP HCM tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội, ngân sách quận năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 vào chiều 22-1.

Theo ông Tâm, sau khi nghe công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn (chuyên sản xuất giày các loại và túi xách, 419 Lê Hồng Phong, quận 10) phán ánh Tết được thưởng 10 kg gạo, 1 nải chuối và 1 kg thịt heo thì phòng đã làm việc với công ty. “ Chúng tôi đã làm việc với ban giám đốc, Công đoàn công ty.

Tết này mỗi công nhân sẽ được thưởng 1,5 triệu đồng chứ không phải gạo, chuối và thịt heo” – ông Tâm khẳng định.

Công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn bức xúc khi lãnh đạo công ty nói thưởng Tết bằng thịt heo, chuối, gạo (Ảnh: Cao Hường)
Công nhân Công ty CP Giày Sài Gòn bức xúc khi lãnh đạo công ty nói thưởng Tết bằng thịt heo, chuối, gạo (Ảnh: Cao Hường)

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giày Sài Gòn Nguyễn Quốc Đại đã nói Tết này công ty sẽ thưởng cho mỗi công nhân 10 kg gạo, 1 kg thịt và 1 nải chuối. Điều này là gây nhiều bức xúc cho công nhân. Sau khi bị công nhân phản ứng, ông Đại đã xin lỗi công nhân vì câu nói thưởng gạo, thịt, chuối cho công nhân ăn Tết. Theo ông Đại, mấy năm qua kinh doanh công ty gặp khó khăn do đó mức thưởng trên nếu có chỉ nói lên sự nỗ lực của lãnh đạo công ty chứ không có ý định chế nhạo công nhân.

Theo Báo Người lao động