Thứ năm, 09/08/2018 - 17:18

Khởi sắc tuyển sinh trường nghề

Dù mới vào đầu kỳ tuyển sinh nhưng nhiều trường nghề đã gần như hoàn thiện chỉ tiêu tuyển sinh.

Khởi sắc tuyển sinh trường nghề

Vào được đại học là ước mơ của đa số học sinh và phụ huynh sau khi tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, vào học ở các trường đào tạo nghề thường là lựa chọn cuối cùng sau khi các em không trúng tuyển được vào các trường Đại học, cao đẳng.

Thế nhưng, năm nay, có một điều khá bất ngờ là dù mới vào đầu kỳ tuyển sinh nhưng nhiều trường nghề đã gần như hoàn thiện chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh việc đổi mới chất lượng đào tạo, nhu cầu thị trường về thợ có tay nghề cao và khả năng có việc làm ngay sau khi ra trường là lý do tạo nên sự hấp dẫn của các trường nghề với phụ huynh và học sinh.

Để có được sự khởi sắc này, ngoài công tác hướng nghiệp, các trường không ngừng đầu tư vào chất lượng đào tạo mà còn hỗ trợ đầu ra cho các học viên.

Các trường cũng cho biết, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, lượng học viên không trúng tuyển vào các trường đại học nộp hồ sơ vào các trường nghề khá đông. Với nhu cầu của các doanh nghiệp cần thợ lành nghề, sẵn sàng làm việc sau khi ra trường, các học viên sẽ bớt đi nỗi lo cơ hội việc làm trong tương lai.

Theo VTV.VN