Chủ nhật, 16/08/2015 - 07:20

Khi người giúp việc nảy lòng tham...

8, CAQ Gò Vấp, TP.HCM, cho biết, đơn vị đang tạm giữ nghi can Bùi Thị Loan (SN 1969, trú tỉnh An Giang, tạm trú quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khi người giúp việc nảy lòng tham... - 1

Theo thông tin ban đầu, sáng 9-8, chị N.T.T.A (SN 1991, là quản lý cơ sở vật liệu của gia đình ở đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp) đã đưa Loan (là người giúp việc của gia đình) đến công an địa phương trình báo, gia đình bị mất trộm 204 triệu đồng mà chị tình nghi Loan là kẻ trộm.

Khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, nhưng bước đầu Loan khai báo không biết gì về việc gia đình chị T.A. bị mất trộm và khẳng định không phải là thủ phạm.

Tuy nhiên, khi kiểm tra phòng ngủ của Loan tại tầng 3 của nhà chị A, cơ quan công an phát hiện toàn bộ số tiền được cất giấu trong nhà vệ sinh. Lúc này, Loan mới thừa nhận là kẻ đã trộm tiền của gia đình chị T. A.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Loan làm người giúp việc cho gia đình chị A từ tháng 9-2013 đến nay. Chiều 8-8, nhân viên của gia đình chị A. sau khi thu gom tiền kinh doanh được hơn 204 triệu đồng đã giao cho chị A. Sau đó chị A. cất 3 cọc tiền vào hộc tủ bàn làm việc của cha mình tại một căn phòng ở tầng 2 nhưng không khóa.

Đến 5h rạng sáng 9-8, Loan thức dậy, quét dọn trong nhà. Khi dọn vệ sinh phòng của cha chị A. vô tình phát hiện 3 cọc tiền trong hộc tủ. Lúc này Loan nảy lòng tham nên đã trộm 3 cọc tiền rồi cất giấu sau một hũ sành trong nhà vệ sinh tại tầng 3, rồi trở lại làm việc bình thường nhưng không ngờ hành vi đã bị bại lộ.

Theo An ninh Thủ đô