Khám phá trường đào tạo... ông già Noel

Đại học Santa là một khóa đào tạo dài 4 ngày diễn ra vào mỗi dịp Giáng sinh tại bang Colorado, Mỹ. Tuy nhiên để được học, các ứng viên phải trải qua vòng kiểm tra gắt ga

Khám phá trường đào tạo... ông già Noel

Giáng sinh đến gần, háo hức nhất chắc chắn là các em nhỏ. Các em đếm từng ngày để được tỉnh giấc với những món quà rực rỡ từ ông già Noel . Nhưng không phải chỉ có bộ râu giả màu trắng và quần áo màu đỏ là ai cũng có thể trở thành ông già Noel. Nhân vật này có những kỹ năng vô cùng đặc biệt mà không học, không luyện tập sẽ khó lòng được trẻ em yêu mến như một ông già, bà già Noel thực thụ.

Chính vì thế, Đại học Santa cũng là nơi giúp minh chứng rõ ràng nhất rằng việc trở thành ông già Noel thực thụ chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 1
Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 2
Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 3

Những người tham gia khóa học phải được học về nguyên tắc ứng xử lịch thiệp, gần gũi, cách tạo dáng chụp ảnh, cách ứng phó với các phương tiện truyền thông, cách bế trẻ con hoặc trả lời ra sao nếu các em đòi một thứ không có thật làm quà Giáng Sinh và thậm chí là cách giữ sức khỏe tránh bị kiệt sức trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Quy trình để được vào học tại Đại học Santa rất gắt gao. Bởi tính chất công việc chủ yếu là tiếp xúc với trẻ nhỏ nên mỗi ứng cử viên phải trải qua bài kiểm tra lý lịch rất ngặt nghèo và nhiều vòng phỏng vấn mới được nhận vào trường.

Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 4
Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 5
Khám phá trường đào tạo... ông già Noel - 6

Khả năng nói nhiều thứ tiếng chắc chắn là một điểm cộng và thêm một tiêu chí nữa là có bộ râu màu trắng không nhuộm. Thực tế, hơn 96% những ông già Noel "đẹp lão nhất, chuyên nghiệp nhất của họ" đều có bộ râu hoàn toàn tự nhiên.

Đầu tư không nhỏ để được đào tạo bài bản, chưa kể tiền trang phục, thế nhưng, những ông già Noel thực thụ như thế lại không lựa chọn công việc này để kiếm tiền mà là trao tặng giá trị tinh thần cho các em nhỏ.

Vì thế, mỗi dịp Giáng sinh cận kề lại có những ông già Noel tốt nghiệp trường đại học, nhận một bộ đồ Giáng sinh được may đo vừa vặn và bắt đầu sứ mệnh mang lại niềm vui cho hàng triệu em nhỏ.

Theo VTV.VN