1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT

(Dân trí) - Ngày 30/5, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế đã ký hợp tác đào tạo và việc làm với 14 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Tham dự lễ ký kết có đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Đại học Huế, Sở LĐ -TB&XH và 14 đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT trong nước và quốc tế.

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT - 1

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và việc làm của trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với các doanh nghiệp CNTT

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường  Đại học Khoa học, Đại học Huế cho biết: Đây là hoạt động có sự nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa trường Đại học Khoa học Huế và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Kết quả của một quá trình hợp tác bền vững dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng hiệu quả.

Nội dung ký kết hợp tác bao gồm tạo điều kiện cho sinh viên trường tham gia các chương trình thực tập, thực tế tại các đơn vị và mở rộng điều kiện sinh viên xuất sắc thực tập tại nước ngoài, hợp tác đào tạo,.

Các bên cũng xây dựng các chương trình đào tạo tích hợp, phối hợp thực hiện đề tài dự án, tuyển dụng sinh viên làm việc tại Huế, các tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới.

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT - 2

Sinh viên CNTT của trường chăm chú lắng nghe tại buổi lễ

Theo Đề án nhân lực CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tỉnh cần 10.000 nhân lực CNTT.

Tuy nhiên hiện nay, nguồn nhân lực chỉ đang là 2.000 người nên đang rất “khát” về nhân lực trong định hướng mũi nhọn của tỉnh nhà.

Các đơn vị cung cấp nhân lực hàng đầu có chất lượng cao về CNTT đã được công nhận uy tín và có bề dày là trường ĐH Khoa học, ĐH Huế khi đây là đơn vị đào tạo sinh viên về CNTT đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT - 3

Nhiều thỏa thuận về đào tạo, việc làm cho SV nhà trường

Trong lĩnh vực CNTT, thời gian qua nhà trường đã ký kết hợp tác cùng các đơn vị lớn trên toàn quốc như: TMA Solutions, Renesas, FPT Software, Samsung Display...

Buổi lễ ký kết là tiền đề nhà trường cùng các đơn vị tuyển dụng trong CNTT thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nhân lực CNTT trong thời gian đến.

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT - 4

Lĩnh vực CNTT đang rất "khát" tại Thừa Thiên Huế

Huế: Kết nối việc làm giữa 14 doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT - 5

Lãnh đạo tỉnh, Sở ban ngành cùng nhà trường, 14 doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Đại Dương