Thứ sáu, 15/06/2018 - 14:48

Hợp tác chia sẻ thông tin về lĩnh vực lao động việc làm

Dân trí

Navigos Group Việt Nam và Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA, thuộc Bộ LĐ-TB&XH) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác thông tin về thị trường lao động Việt Nam.

Hợp tác chia sẻ thông tin về lĩnh vực lao động việc làm - 1

Theo đó, Navigos Group Việt Nam được ILSSA lựa chọn làm đối tác cung cấp thông tin về thị trường lao động, bao gồm thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân sự và dự báo xu hướng tuyển dụng trong các ngành, nghề.

Các thông tin thị trường lao động do Navigos Group nghiên cứu và phát hành sẽ được cung cấp định kỳ theo quý và được đăng tải trên mục “Kết nối cung cầu lao động” cùng mục “Triển vọng thị trường lao động” trong Báo cáo quý về thị trường lao động của ILSSA.

Tại buổi ký kết, ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng ILLSA, chia sẻ: “Việc hợp tác với Navigos Group Việt Nam góp phần tăng cường khả năng ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện. Qua đó giúp chúng tôi có thêm nguồn thông tin tham khảo trong lĩnh vực lao động, việc làm và các vấn đề xã hội để hướng tới đảm bảo mục tiêu việc làm bền vững và an sinh xã hội cho mọi người lao động ở Việt Nam”.

Đại diện cho Navigos Group, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành của Navigos Search chia sẻ thêm: “Sự hợp tác đánh dấu một bước tiến lớn trong việc các doanh nghiệp “bắt tay” với các nhà hoạch định chính sách để tạo môi trường việc làm bền vững cho người lao động”.

Bà Nguyễn Phương Mai cũng cho biết, việc hợp tác giữa hai bên còn có ý nghĩa lớn với Navigos Group: “Qua đó giúp chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động người Việt”.

Hai bên kỳ vọng việc hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thị trường lao động tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Navigos Group được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu, đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks , bộ phận tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp Navigos Search và nền tảng web Primus dành cho các ứng viên cấp quản lý có mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Sau 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, cơ sở dữ liệu của Navigos Group lên tới hàng triệu ứng viên, người tìm việc, và hàng chục nghìn khách hàng, cung cấp thông tin của khoảng 13,000 việc làm mỗi ngày trên trang vietnamworks.com.

Hằng Mai