1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hà Nam:

Hơn 95% lao động trong các khu công nghiệp trở lại làm việc sau Tết

Đức Văn

(Dân trí) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam đã sản xuất, kinh doanh bình thường với tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt 95,3%.

Theo thống kê, tính đến ngày 18/2, Hà Nam có 357/373 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tđã quay lại sản xuất, kinh doanh bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Số lượng người lao động quay lại các doanh nghiệp làm việc là hơn 63.300 người, đạt tỷ lệ 95,3%.

Hơn 95% lao động trong các khu công nghiệp trở lại làm việc sau Tết - 1

tính đến ngày 18/2, Hà Nam có 357/373 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tđã quay lại sản xuất, kinh doanh bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các doanh nghiệp yêu cầu người lao động đến từ Hải Dương, Quảng Ninh quay lại làm việc phải thực hiện việc khai báo y tế và cách ly tại nơi lưu trú.

Đối với các doanh nghiệp có người lao động từ Hải Dương, Quảng Ninh chưa quay trở lại, yêu cầu những doanh nghiệp này chỉ đạo người lao động chưa quay trở lại làm việc.

Hơn 95% lao động trong các khu công nghiệp trở lại làm việc sau Tết - 2

Số lượng người lao động quay lại các doanh nghiệp làm việc là hơn 63.300 người, đạt tỷ lệ 95,3%.

Trước đó, dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã bố trí 39 chuyến xe chia thành 3 đợt, đưa hơn 1.200 công nhân, lao động về quê đón Tết. Chuyến muộn nhất sẽ xuất phát vào chiều 29 Tết.

Bên cạnh đó, Công đoàn các Khu công nghiệp cũng tặng hơn 800 vé xe đến công nhân, lao động. Đây là hoạt động được duy trì liên tục trong những năm gần đây của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động về quê đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có 27 công nhân, lao động của 4 doanh nghiệp đã tự nguyện ở lại đón Tết tại các khu nhà trọ.