Đồng Tháp:

Học tiếng Nhật đi lao động nước ngoài… được Bí thư tỉnh tặng quà

Dân trí

Ngày 3/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức khai giảng các lớp tiếng Nhật cho gần 300 học viên đăng ký tham gia đi làm việc tại Nhật Bản. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đến dự và tặng quà cho các học viên.

Đến nay, Đồng Tháp có gần 7.000 lao động đã và đang làm việc ở nước ngoài, đặc biệt thị trường Nhật bản có trên 4.000 lao động, bình quân thu nhập gửi về gia đình mỗi năm hơn 1.400 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 1.100 lao động xuất cảnh sang các nước.

Học tiếng Nhật đi lao động nước ngoài… được Bí thư tỉnh tặng quà - 1

Bí Thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tặng quà cho các học viên tham gia học tiếng Nhật để chờ ngày sang Nhật làm việc

Tại buổi khai giảng, các học viên được nghe Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa về thái độ, tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các học viên đã chọn hướng đi phù hợp. Mong muốn các học viên tích cực rèn luyện tác phong, tính kỷ luật.

Đồng chí Lê Minh Hoan cho rằng, việc đi xuất khẩu lao động là cơ hội tốt để các lao động học tập, trau dồi kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng và trưởng thành. Đồng chí tin tưởng, các học viên sẽ nhanh chóng thích ứng và chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại khi xuất cảnh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về người lao động Đồng Tháp trong đánh giá của doanh nghiệp Nhật Bản.

Nguyễn Hành