Hỗ trợ dịch vụ công nghệ thông tin tới hệ thống công đoàn cơ sở

Ngày 24/9, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã ký thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ các dịch vụ CNTT, viễn thông cho các công đoàn cơ sở và công đoàn viên trong chiến lược nâng cao đời sống công đoàn viên của Tổng LĐLĐ VN.

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nội dung của thoả thuận hợp tác tập trung vào việc hỗ trợ các dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông cho các công đoàn cơ sở và công đoàn viên, người lao động. Theo đó, các công đoàn viên, người lao động khi sử dụng dịch vụ mạng di động VinaPhone sẽ được hưởng gói ưu đãi đặc biệt với tổng giá trị lên đến 700 tỉ đồng.

VNPT cung cấp các dịch vụ viễn thông di động, công nghệ thông tin với mức giá ưu đãi, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, thời gian thiết lập, khôi phục và hỗ trợ kỹ thuật cho các cấp công đoàn cơ sở, công đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, VNPT cam kết phối hợp, hỗ trợ phát triển Hệ thống CNTT tại Tổng LĐLĐVN, các công đoàn cơ sở để nâng cao hiệu quả của các hoạt động điều hành.

Trong mối quan hệ hợp tác, VNPT sẽ đồng hành với Tổng LĐLĐVN triển khai các chương trình trao đổi thông tin và gắn kết giữa chủ doanh nghiệp với người lao động, phối hợp tổ chức các chương trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Là đơn vị chủ lực của ngành CNTT&Viễn thông Việt Nam, VNPT nhận thức cao về trách nhiệm xã hội của mình trong việc mang đến những dịch vụ, tiện ích viễn thông di động chất lượng, chi phí tốt cho người dân Việt Nam nói chung và lực lượng công đoàn viên nói riêng.

VNPT đã lập kế hoạch phối hợp triển khai sâu rộng và dài hạn các nội dung đã cam kết đến từng công đoàn viên và công đoàn cơ sở ngay sau lễ ký kết.

Với thế mạnh của đơn vị đóng vai trò nòng cốt, giữ vị trí số 01 trong việc nghiên cứu, khai thác và cung cấp các dịch vụ viễn thông và CNTT, trong thời gian qua, VNPT đã đầu tư nguồn lực để phát triển các dịch vụ và giải pháp ứng dụng CNTT cho các cơ quan chính phủ, hoạt động thương mại, giáo dục, y tế...

Nhiều sản phẩm và giải pháp của VNPT về quản lý điện tử hiện đang được triển khai rộng rãi tại các cơ quan tổ chức, giúp nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, triển khai các hoạt động nhiều cấp, nhiều bậc, đặc biệt là các cơ quan quản lý như Tổng LĐLĐVN.

Đại diện VNPT cho biết: “VNPT vinh dự là đối tác chiến lược trong lĩnh vực viễn thông và CNTT với Tổng LĐLĐVN. Thỏa thuận này là cột mốc quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị để tạo ra những giá trị, ưu đãi thiết thực cho lực lượng lao động nòng cốt của đất nước.

Tổng LĐLĐVN là cơ quan đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động Việt Nam. Tổng LĐLĐVN có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến người lao động. Đồng thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công nhân, viên chức, người lao động.

Hiện nay, hệ thống công đoàn là nơi sinh hoạt và hoạt động của 9,2 triệu lao động trong cả nước, với nhiều hoạt động mang lại lợi ích chính đáng dành cho người lao động.

P.V

Bài liên quan
Đang được quan tâm