Hải Phòng: Thưởng Tết Nguyên đán mức cao nhất 133 triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu của người lao động được đánh giá là sụt giảm so với năm trước nhưng vẫn có doanh nghiệp có mức thưởng tới 133 triệu đồng.

Hải Phòng: Thưởng Tết Nguyên đán mức cao nhất 133 triệu đồng - 1

Một số doanh nghiệp ở Hải Phòng, người lao động không có thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu (ảnh minh họa)

Theo đánh giá của sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp phải gồng mình đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động nên đa số bị khủng khoảng dẫn đến không chỉ thưởng tết Dương lịch bị sụt mà ngay cả thưởng tết Nguyên đán Tân Sửu cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Thậm chí có doanh nghiệp người lao đông còn không có thưởng tết.

Theo đó, thưởng tết Nguyên đán Tân Sửu đối với loại hình công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng của người lao động có mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 37.500.000 đồng (công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi An Hải).

Mức thưởng của người lao động có mức thưởng thấp nhất nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 300.000 đồng thuộc về một công ty làm về lĩnh vực môi trường đô thị.

Về loại hình doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp Nhà nước, mức thưởng của người lao động cao nhất trong doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 20 triệu đồng (Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ tổng hợp Cảng Hải Phòng).

Mức thưởng của người lao động có mức thưởng thấp nhất trong doanh nghiệp có kế hoạch thưởng thuộc nhóm này là 500.000 đồng thuộc về một công ty làm dịch vụ mai táng.

Với loại hình doanh nghiệp doanh dân, mức thưởng của người lao động có mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 133 triệu đồng (công ty Cổ phần Công nghiệp nhựa Phú Lâm), 47 triệu đồng (công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ dầu khí Đình Vũ).

Mức thưởng của người lao động có mức thưởng thấp nhất trong loại hình này là 100.000 đồng thuộc về một công ty sản xuất mặt hàng bảo hộ lao động.

Đối với loại hình doanh nghiệp FDI, mức thưởng của người lao động có mức cao nhất trong khối này là 75 triệu đồng (công ty TNHH Nomura Fotranco).

Nhìn chung, các doanh nghiệp FDI thuộc Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng  có mức thưởng bình quân từ 1 đến 1.5 tháng lương  (tương đương khoảng 10 triệu đồng/người). Mức thưởng của người lao động thấp nhất là 100.000 đồng.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu Kinh tế, một số doanh nghiệp không có thưởng. Cũng theo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, không chỉ thưởng tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu bị sụt giảm mà tiền lương bình quân chung của người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2020 cũng bị giảm. Cụ thể, với mức bình quân là 7.350.000 đổng/người/tháng, tiền lương của người lao động đã bị giảm 6,4% so với năm 2019.

Tin liên quan