Hải Dương: 480 công nhân xưởng may nghỉ việc cách ly do dịch Covid-19

Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam (trụ sở ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã phải cho 480 công nhân xưởng may nghỉ việc, cách ly do một số công nhân là F1, F2 của bệnh nhân 907.

Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam (trụ sở ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã phải cho 480 công nhân xưởng may nghỉ việc, cách ly do một số công nhân là F1, F2 của bệnh nhân 907.

Sáng 16/8, đại diện Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Hải Dương thông tin, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam (trụ sở ở huyện Thanh Hà) cho 480 công nhân xưởng may nghỉ việc, cách ly do dịch Covid-19.

Nguyên nhân doanh nghiệp phải cho người lao động nghỉ việc vì một số công nhân xưởng may thuộc diện F1, F2 của bệnh nhân 907 mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Công ty cho người lao động toàn xưởng này nghỉ việc để cách ly, theo dõi, đồng thời phun khử trùng toàn bộ công ty trong ngày 15/8. 

Hải Dương: 480 công nhân xưởng may nghỉ việc cách ly do dịch Covid-19 - 1
Công ty TNHH Makalot Hải Dương cho công nhân 1 xưởng nghỉ việc để cách ly do dịch Covid-19. Ảnh Báo Hải Dương

Công ty TNHH may mặc Makalot Việt Nam là doanh nghiệp vốn đầu tư Đài Loan, hiện tạo việc làm hơn 5.000 công nhân. Ngoài 480 trường hợp phải nghỉ việc để cách ly, những trường hợp còn lại vẫn đi làm bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp liên quan ca bệnh 907 đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 nên ban lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam sẽ xem xét cho công nhân đi làm trở lại sớm.

“Từ ngày mai 17/8, Công đoàn ngành tiếp tục rà soát các trường hợp người lao động phải nghỉ việc để cách ly do dịch Covid-19, tuyên truyền để người lao động khai báo tự giác, trung thực, tránh lây lan dịch tại nơi làm việc” – đại diện Công đoàn ngành Công Thương Hải Dương cho biết.

Cũng theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Hà, ngoài công ty Makalot, đến ngày 15/8, một công ty da giày ở huyện Thanh Hà cũng cho 35 công nhân ở các xã Cẩm Chế và Thanh Khê nghỉ việc, phòng chống dịch.

Huyện hiện có 7 chốt kiểm dịch, trong đó có 2 chốt ở tỉnh lộ 390 và 390B; 2 chốt ở thôn Nhân Lư (xã Cẩm Chế), 2 chốt tại xã Thanh Khê và 1 chốt xã Tân An.

Tin liên quan
Đang được quan tâm