Hà Tĩnh: Đội nắng nóng "khoác áo mới" cho các phần mộ liệt sỹ

(Dân trí) - Cái nắng như đổ lửa chiếu xuống không làm các công nhân lao động mệt mỏi. Ngược lại, họ càng hăng say, nỗ lực hơn trong việc "thay áo mới" cho hàng trăm ngôi mộ trước ngày Thương binh- Liệt sỹ.

Cận cảnh lao động đội nắng nóng "thay áo mới" cho các phần mộ liệt sỹ.

Dự án tôn tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được triển khai từ tháng 2/2020 với tổng kinh phí ước khoảng hơn 14 tỷ đồng.

Trong đó, nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ 25%, còn lại là ngân sách huyện. Những ngày này, mặc dù nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn nhưng đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để kịp tiến độ.

Anh Nguyễn Văn Thành là thành viên của nhóm hơn 20 công nhân lao động của Công ty H.L. thi công tôn tạo nâng cấp nghĩa trang đội nắng thi công. Anh Thành cho biết rất tự hào khi được sửa sang, tôn tạo nghĩa trang và phần mộ các liệt sỹ.

“Tôi rất tự hào, đồng thời xem việc được sửa sang các phần mộ ở nghĩa trang là trách nhiệm thế hệ trẻ của chúng tôi”- anh Thành nói.

Hà Tĩnh: Đội nắng nóng khoác áo mới cho các phần mộ liệt sỹ - 1

Công nhân đội nắng thay áo mới cho những phần mộ cuối cùng ở Nghĩa trang liệt sỹ Cẩm Xuyên.  

Ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, cho biết, cùng với chăm lo đời sống của thân nhân liệt sĩ, các thương bệnh binh còn sống, việc chỉnh trang, xây mới các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn rất được chính quyên quan tâm.

Đây cũng là cách giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của cha ông.

Dự kiến, công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày 27/7 sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thăm viếng các anh hùng liệt sỹ của bà con nhân dân.

Văn Dũng

Tin liên quan