Google cho nhân viên tự nguyện đi làm từ ngày 6/7

(Dân trí) - Gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ sẽ chào đón nhân viên quay trở lại làm việc từ ngày 6/7, nhưng trên tinh thần tự nguyện và hạn chế số lượng.

Google cho nhân viên tự nguyện đi làm từ ngày 6/7 - 1

“Những nhân viên Google cần quay trở lại văn phòng sẽ có thể được đi làm nhưng với số lượng hạn chế và luân phiên trong tuần, với chỉ khoảng 10% nhân sự có mặt cùng lúc trong toà nhà”, CEO Sundar Pichai của công ty mẹ Alphabet viết trên trang blog của công ty.

“Chúng ta sẽ vẫn cần thực hiện các biện pháp an toàn tại chỗ để đảm bảo cách ly xã hội và thực hiện theo các hướng dẫn vệ sinh an toàn”, ông Pichai nhấn mạnh.

Các ông lớn trong làng công nghệ thế giới dường như đang phải linh hoạt trong bối cảnh cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Cả Facebook và Twitter gần đây cũng cho biết sẽ cho phép nhân viên làm việc ở nhà trọn đời nếu muốn.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến viễn cảnh của môi trường công sở thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là với Google và Facebook. 2 ông lớn này vốn nổi tiếng với những toà nhà văn phòng rộng lớn ở Thung lũng Silicon, với phòng gym, sân bóng chuyền ngoài trời, những bữa ăn miễn phí và cả phòng massage miễn phí.

Những thứ hấp dẫn này được Google và Facebook đưa ra nhằm giữ chân nhân viên ở lại văn phòng càng lâu càng tốt.

Sếp của những ông lớn này vẫn cho rằng nhân viên làm việc ở văn phòng sẽ tăng sự đoàn kết hơn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã làm mọi toan tính bị đảo lộn.

Giờ đây, các công sở đều đóng cửa, nhân viên làm việc tại nhà, và giao tiếp với nhau qua video call bằng các ứng dụng: Google Meet, Webex, Zoom và Microsoft Teams.

Đến tháng 9, ông Pichai cho biết sẽ cho phép 30% nhân viên đi làm, và vẫn trên nguyên tắc hạn chế, ưu tiên những người cần phải đến văn phòng. Google cũng cho biết sẽ tiếp tục duy trì chế độ làm việc trực tuyến cho đến hết năm nay.

Trong khi đó, nhiều nhân viên đề nghị được làm việc tại nhà suốt đời và Googe cho hay sẽ cân nhắc để làm sao có thể duy trì sự giao tiếp và sự phối hợp trong công việc khi làm việc online.

Minh Anh

Theo USAToday