Giấy chuyển tuyến khám bệnh BHYT có giá trị trong 10 ngày

Vợ của ông Nguyễn Duy Tĩnh đăng ký khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Linh Đàm , TP Hà Nội. Vợ ông đang mang thai và có nhóm máu RH (nhóm máu hiếm), nay muốn chuyển tuyến khám, theo dõi thai, sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Vậy, vợ ông phải làm thủ tục gì? Giấy chuyển tuyến phải làm mấy lần?

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội trả lời như sau:

Trường hợp vợ của ông nhóm máu RH, thẻ đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Linh Đàm đến khám nếu vượt quá khả năng điều trị, Phòng khám sẽ chuyển tuyến lên tuyến trên theo quy định.

Thủ tục đi khám gồm có thẻ BHYT và một giấy tờ tùy thân có ảnh. Tại Khoản c, Điều 12 Thông tư số 40/2015/TT- BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định về đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh quy định giấy giới thiệu chuyển tuyến có giá trị trong 10 ngày kể từ ngày ký, do vậy nếu quá 10 ngày giấy giới thiệu chuyển tuyến không có giá trị.

Theo Chinhphu.vn

Bài liên quan
Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được nhận thẻ BHYT?

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được nhận thẻ BHYT?

Tôi thôi việc ngày 12/10/2017, thẻ BHYT của tôi có giá trị đến ngày 31/10/2017 và thời điểm tham gia liên tục trên thẻ là ngày 1/1/2015. Tôi xin mua gia hạn thẻ 3 tháng trong thời gian chờ làm hồ sơ trợ cấp thất nghiệp nhưng không được đại lý thu tại phường giải quyết, họ buộc tôi phải mua đủ 1 năm và phải nộp đủ tất cả bản photo thẻ BHYT trong hộ khẩu.
Đang được quan tâm