Food stylist - Nghề mới của giới trẻ

Món ăn không chỉ đẹp mắt, kích thích vị giác mà còn có tính nghệ thuật. Đấy chính là những tác phẩm của các bạn trẻ làm nghề Food stylist.

food stylist - nghề mới thu hút giới trẻ

Để có được những bức ảnh món ăn bắt mắt, phù hợp với mục tiêu quảng bá của khách hàng. Những bạn trẻ làm nghề Food stylist thuộc Công ty cổ phần sáng tạo và phát triển thương hiệu Kira phải lên ý tưởng, chọn từng nguyên vật liệu, cũng như bối ảnh chụp ảnh và các phụ kiện đi kèm. Tất cả đều phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Hiện, Food stylist được đánh giá là một nghề hứa hẹn trong tương lai, bởi nhu cầu xã hội, tuy nhiên để trở thành Food stylist chuyên nghiệp cũng không hề đơn giản. Ngoài việc tốn nhiều thời gian, kiến thức ẩm thực và có các mối quan hệ rộng rãi, Food stylist còn đòi hỏi ở người nghệ sĩ sự đầu tư cả vật chất lẫn tinh thần.

Với đam mê chụp ảnh các món ăn, 2 bạn trẻ Trung An và Quốc Tiệp đã hướng mình theo con đường trở thành một Food stylist chuyên nghiệp bằng việc thành lập Công ty cổ phần sáng tạo và phát triển thương hiệu Kira và thực hiện nhiều dự án cộng đồng, trong đó dự án "Huế trong giỏ" với chủ đề "Tới Huế ni, đem chi về" được đánh giá khá cao. Đây là một cuốn tập ảnh bao gồm rất nhiều những món ăn cũng như nét văn hóa độc đáo của vùng đất cố đô.

Dù được xem là nghề cần thiết và có thu nhập cao, nhưng tại Việt Nam những người theo đuồi nghề này phần lớn là tìm hiểu thông tin trên mạng và tự học hỏi từ những người đi trước. Tuy nhiên với sự hấp dẫn và đầy thử thách, Food stylist quả thực sẽ là trải nghiệm thú vị cho những bạn trẻ đam mê sự sáng tạo, mới mẻ và biến đổi không ngừng.

Theo VTV.VN

Đang được quan tâm