1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê

Khánh Hồng

(Dân trí) - Sáng 22/8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” về nơi cư trú.

Đưa người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê

Ngay đầu buổi sáng, người dân đã tập trung về Quảng Trường 29/3 (đường 2 tháng 9, TP Đà Nẵng) để lên xe về quê sau thời gian bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch Covid-19.

Trước khi lên xe, người dân đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế nộp cho cơ quan chức năng.

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 1

UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” về nơi cư trú trong sáng nay 22/8

Chia sẻ niềm vui khi được về quê, ông Trần Tân (trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: "Tôi ra Đà Nẵng làm nghề phụ sửa điện, nước được một tháng thì Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội do dịch Covid-19".

Từ bữa đó đến nay, ông chỉ quanh quẩn trong phòng trọ, trong khi đó thực phẩm ngày càng cạn kiệt.

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 2

Trước khi lên xe, các công dân phải khai báo y tế

“Hôm nay được về quê tôi rất vui mừng, dù phải cách 14 ngày nữa nhưng cũng hơn phải ở đây khi công ăn việc làm”, ông Tân nói.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng Phòng an ninh nội bộ (Công an Quảng Ngãi) - phụ trách đưa người dân Quảng Ngãi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê cho biết, việc đưa người dân Quảng Ngãi về quê đã được tỉnh lên kế hoạch chuẩn bị từ lâu.

Theo đó, tỉnh đã đăng tải trên các cổng thông tin để người dân có nguyện vọng về quê đăng ký. 

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 3
Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 4

Và đo thân nhiệt

“Chúng tôi chuẩn bị 29 xe khách, mỗi xe được bố trí 25-30 người để đảm bảo khoảng cách. Với 29 đầu xe nay có thể vận chuyển đủ 728 người đã đăng ký và những trường hợp phát sinh”, Trung tá Thạnh nói.

Trung tá Thạnh cũng cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị 5 khu cách ly có thể tiếp nhận gần 1.000 người. Những công dân này sau khi về Quảng Ngãi sẽ được bố vào các khu cách ly và có đội ngũ nhân viên y tế tiến hành khám sàng lọc để thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 5

Người dân vui mừng vì được trở vê quê sau thời gian "mắc kẹt" ở Đà Nẵng

Đưa người lao động Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng về quê - 6

Việc tổ chức được tiến hành nhanh, gọn, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạo điều kiện tiếp nhận, đón công dân Quảng Ngãi từ TP Đà Nẵng có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.