Đòi tiền chuộc không thành, người đàn ông đập vỡ điện thoại của nam sinh

Nguyễn Vy

(Dân trí) - Nhặt được điện thoại của nam sinh rồi đòi tiền chuộc 9, 10 triệu đồng không thành, người đàn ông mặc áo xe công nghệ xô xát rồi đập vỡ điện thoại của nạn nhân.

Ngày 27/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa người đàn ông mặc áo tài xế hãng xe công nghệ và một nam sinh. Nội dung đoạn clip xoay quanh việc nam tài xế nhặt được điện thoại của nam sinh, đòi tiền chuộc không thành nên đã xô xát, đập vỡ điện thoại của người này.

Đòi tiền chuộc không thành, người đàn ông đập vỡ điện thoại của nam sinh - 1

Đoạn clip xô xát giữa nam sinh và người đàn ông mặc áo tài xế hãng (Ảnh cắt từ clip: Nhân vật cung cấp).

Cụ thể, nam sinh trong đoạn clip được xác nhận là em G.H. (21 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM). Sự việc xảy ra vào sáng 24/6, tại ngã tư đường Tôn Thất Đạm - Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Vào thời điểm xảy ra sự việc, H. có làm rơi điện thoại (hiệu iPhone 12 Promax) khi đang trên đường đến trường. Khi phát hiện, H. liền mượn điện thoại của bạn gửi tin nhắn qua điện thoại của mình với nội dung "xin chuộc lại điện thoại".

Không lâu sau, H. nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông. Người này thông báo đã nhặt được điện thoại chân cầu Calmette (quận 1) và đòi tiền chuộc.

"Người này nói rằng "bây giờ chuộc bao nhiêu tiền". Tôi mới trả lời chắc tầm vài triệu. Người này hỏi lại "vài triệu là bao nhiêu, 9 hay 10 triệu" thì tôi mới bất ngờ", H. kể.

Bị sốc, H. mới nói: "Anh ơi, anh giỡn hoài. Em sinh viên thì chỉ có 3, 4 triệu đồng thôi".

Không có tiền trong túi, H. phải nhờ bạn rút tiền để mượn đi chuộc điện thoại. Nam sinh nghĩ rằng nếu thương lượng, người đàn ông sẽ "thấy thương" mà trả điện thoại lại cho mình. Tuy vậy, khi đến nơi hẹn, H. nói chỉ còn 2 triệu đồng thì người đàn ông này không đồng ý và nói "Sao nãy nói 3, 4 triệu mà giờ còn 2 triệu?".

Cùng với đó, người đàn ông nói mình không còn giữ điện thoại của H. nữa mà đã đưa cho một người khác. Nhìn thấy người đàn ông định bỏ đi, H. tiến tới rút chìa khóa xe của người này khiến cả hai xảy ra cự cãi.

Sau đó, người đàn ông liền rút chiếc điện thoại của H. ra và đập vỡ nên cả hai đã lao vào xô xát. Khi có người dân đến can ngăn, cả hai mới dừng lại, người đàn ông cũng rời đi.

Người đàn ông trong đoạn clip vẫn thách thức: "Mày kêu công an lại đi".

Sau khi sự việc xảy ra, nam sinh phải chi trả 6 triệu đồng cho phí sửa điện thoại. "Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối, phải làm đồ án tốt nghiệp nên điện thoại chứa nhiều tư liệu quan trọng. Vì còn là sinh viên nên tôi chưa có việc làm, thiệt hại như vậy là quá lớn đối với tôi", H. bức xúc.

Đòi tiền chuộc không thành, người đàn ông đập vỡ điện thoại của nam sinh - 2

Chiếc điện thoại của H. bị người đàn ông đập nát, hư hỏng nặng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Không dừng lại ở đó, nam sinh phải nghỉ học 2 ngày để đến cơ quan chức năng phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) để trình báo, làm rõ sự việc. 

Sau khi đăng tải sự việc lên mạng xã hội, H. đã nhận được không ít cuộc gọi đe dọa từ số điện thoại lạ.

Đại diện hãng xe công nghệ Be cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và trong quá trình làm rõ sự việc. Tuy nhiên, do H. chưa cung cấp được thông tin số điện thoại hay biển số xe của nam tài xế trong đoạn clip nên đơn vị vẫn cần thêm thời gian để xác minh.