1. Dòng sự kiện:
  2. Thực hành chữ "S" trong ESG

Dịch vụ kinh doanh hoa hồng "ăn được" hút khách Hà thành dịp 20/10

Đó là những bông hoa hồng được làm bằng socola, bánh kem hay những nguyên liệu ăn được đang được nhiều bạn trẻ thích thú đặt mua để tặng người thân yêu nhân dịp 20/10.

Thị trường quà tặng 20/10 năm nay không chỉ nở rộ và tràn ngập những mặt hàng quen thuộc dành làm quà tặng như hoa tươi, đồ trang sức, mỹ phẩm… mà tiếp tục có thêm sự xuất hiện của những bông hoa hồng “ăn được”. Tuy không phải là món quà lạ lẫm vì dịp 8/3 vừa rồi mặt hàng này trở thành một trong những món quà được ưa chuộng nhất. Thế nhưng, chắc chắn độ "hot" của món quà này dịp 20/10 năm nay vẫn đang nằm ở "top 1".

Minh chứng điển hình là ngay từ bây giờ, mặc dù còn cách 20/10 vài ngày nữa, thế nhưng, theo tiết lộ của nhiều chủ cửa hàng bán hoa hồng "ăn được", số lượng khách hàng đặt mua sản phẩm này đã bắt đầu tăng lên từng ngày. Cùng với đó, chất liệu, hình dáng cũng được những người bán lựa chọn tỉ mỉ, cầu kì hơn để hoa hồng "ăn được" tiếp tục trở thành một món quà ý nghĩa đối với cả người tặng cũng như người được nhận nó.

Hình ảnh mẫu hoa hồng ăn được đang rao bán trên chợ online từ một tiệm bánh ngọt - Ảnh MB.
Hình ảnh mẫu hoa hồng ăn được đang rao bán trên chợ online từ một tiệm bánh ngọt - Ảnh MB.

Đó là những bông hoa hồng được làm từ những nguyên liệu chủ đạo như socola, bánh kem, hoa quả hay thậm chí là các loại rau và được đặt vào những chiếc hộp xinh xắn. Với đủ màu sắc, nếu chọn hoa hồng đỏ thì nguyên liệu chủ yếu là hoa quả màu đỏ như dưa hấu kết hợp với phô mai và bột dẻo.

Nếu là hoa hồng xanh thì được làm bằng bánh kem và chất tạo màu trong thực phẩm. Hoa hồng tím được chế tạo từ socola và những nguyên liệu phụ gia. Một bông hoa hồng “ăn được” đang được bán với giá từ 40.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng tùy nguyên liệu, kích thước và cách thức trang trí.

Chị Thanh Hà, chủ một cửa hàng bánh kem trên đường Trần Phú (Hà Nội) cho biết, ý tưởng tạo nên những bông hoa hồng “ăn được” chị lấy từ một bộ phim ngắn của Hàn Quốc. Chị Hà cho rằng, những ngày lễ dành cho phụ nữ mọi người thường tặng nhau hoa tươi vậy thì tại sao không tặng nhau những bông hoa hồng “ăn được”.

“Trước đây, cửa hàng của mình đã làm nên những bó hoa bằng kẹo mút, bằng xúc xích rán hay những món ăn khác để bán những ngày lễ. Khách hàng thấy độc, lạ lại không hề đắt cùng với đó là ăn được nên họ mua rất nhiều. Thậm chí, dịp 8/3 vừa rồi đã cháy hàng. Thế nên, dịp 20/10 năm nay mình quyết định thử nghiệm loại hoa hồng “ăn được” và bước đầu cũng mang lại những kết quả tốt. Tính đến chiều 16/10 mình đã nhận được khoảng hơn 50 đơn đặt hàng", chị Hà nói.

Một mẫu hoa hồng ăn được mà chị Hà rao bán trên mạng xã hội Facebook với giá 300.000 đồng. Nguyên liệu của hộp quà này chủ yếu là socola và bánh kem - Ảnh: Thanh Hà.
Một mẫu hoa hồng ăn được mà chị Hà rao bán trên mạng xã hội Facebook với giá 300.000 đồng. Nguyên liệu của hộp quà này chủ yếu là socola và bánh kem - Ảnh: Thanh Hà.

Theo anh Mai Thanh Hải, một khách hàng đặt mua hoa hồng “ăn được” của chị Thanh Hà thì đây là món quà khá độc đáo và lạ mắt mà anh sẽ dự định tạo bất ngờ cho bà xã của mình.

“Nhìn cũng đẹp mắt và hơn hết giá thành cũng phải chăng, đây là món quà mình nghĩ sẽ bớt nhàm chán mỗi kì lễ của nữ giới. Năm nào cũng hoa tươi, cũng thiệp rồi để khô và sau đó mang ra sọt rác. Với hoa hồng bằng bánh kem mình tặng bà xã thì không chỉ đơn thuần bằng bánh kem mà người làm ra bông hoa đã khéo léo, tỉ mỉ đánh lừa mắt thường bằng những nguyên liệu khiến nó giống như thật. Chắc chắn, đây sẽ là món quà tạo nên sự bất ngờ cho bà xã dịp 20/10 năm nay”, anh Hải cho biết.

Với nguyên liệu cao cấp hơn được làm từ dâu tây và socola, một hộp hoa hồng “ăn được” tại cửa hàng chị Phùng Minh Huệ (Phố Huế - Hà Nội) có giá trên 500.000 đồng/hộp. Nguyên liệu để làm nên những bông hoa hồng này được chị Huệ kết hợp giữa socola Pháp và dâu tây Đà Lạt.

“Mình nghĩ rằng, thay vì những bó hoa tươi đơn điệu hay chiếc bánh kem truyền thống thì những đóa hồng bằng socola tươi và kết hợp với dâu tây sẽ mang đến ý nghĩa thiết thực. Đây chính là sự bày tỏ tình yêu ngọt ngào của lứa đôi. Tại sao mình lại chọn socola tươi Pháp kết hợp với dâu tây Đà Lạt. Thứ nhất, phụ nữ thì chắc chắc ai cũng thích sự ngọt ngào của socola và dâu tây. Thứ hai, Pháp là xứ sở của lãng mạn, của yêu đương vậy nên chọn socola Pháp sẽ giúp cho chàng trai ghi điểm trong mắt nàng. Còn dâu tây Đà Lạt tượng trưng cho sự mộng mơ, cho miền hoa yêu dấu. Thế nên, món quà 20/10 này phù hợp với những cặp đôi đang yêu và muốn cho đối phương thấy được sự lãng mạn ngọt ngào cũng không kém phần sang trọng”, chị Huệ nói.

Chị Huệ cho biết, dịp 20/10 năm nay chị Huệ sẽ nhận làm 500 hộp hoa hồng “ăn được” để làm quà tặng. Tính đến thời điểm này, chị Huệ đã có hơn 200 khách hàng, chủ yếu là khách hàng quen đã từng đặt mua dịp 8/3. Đến chiều 18/10 chị Huệ sẽ chốt khách và ngừng nhận đơn hàng. Sau đó, chị Huệ sẽ làm bánh trả khách vào hai ngày 19 và 20/10.

Nhìn chung, thị trường quà tặng 20/10 năm nay đã bắt đầu khởi động. Giá cả một vài mặt hàng quà tặng như hoa tươi, mỹ phẩm, đồ trang sức cũng đã bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ.

Theo Vietq.vn