Dịch Covid-19: Hơn 1.600 cơ sở sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ tới hết tháng 2

(Dân trí) - Theo Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), tới sáng 18/2, 1.603 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc đang cho học sinh, sinh viên nghỉ học tới hết tháng 2/2020, nhằm phòng chống Covid-19.

Dịch Covid-19: Hơn 1.600 cơ sở sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ tới hết tháng 2 - 1

Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã nghiêm túc thực hiện khử trùng trường học, phòng học. 

Theo ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống, lây nhiễm dịch bệnh Convid-19 - báo cáo nhanh của Sở LĐ-TB&XH của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho thấy, công tác chỉ đạo phòng, chống Covid-19 được thực hiện nghiêm túc tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tới sáng 18/2, cả nước có 1.603 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ban hành quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Đây là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học. Chủ yếu là các doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp.

Tại đây, học viên được kết hợp học lý thuyết và thực hành thực tế theo các công việc phát sinh hàng ngày nên không nghỉ học. Đồng thời, các Trung tâm đào tạo lái xe và một số trường cao đẳng ở vùng không có dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hầu hết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đều đã tổ chức khử trùng trường học, phòng học. Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH các địa phương cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra, điển hình là Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và TP HCM.

Tới thời điểm hiện nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chưa nhận được báo cáo về trường hợp nào mắc bệnh hay có triệu chứng nhiễm bệnh Covid-19.

Được biết, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã huy động giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường tổ chức sản xuất thuốc khử trùng, nước rửa tay và khẩu trang để phát miễn phí cho nhân dân, điển hình như Trường Cao đẳng y tế Lâm đồng, Cao đẳng y dược Phú thọ, Cao đẳng công nghiệp Huế…

Hoàng Mạnh