Nhật ký Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10:

Đảm bảo Kỳ thi được công bằng, sáng tạo nhất

“Kỳ thi đang vào những giai đoạn quan trọng, Ban tổ chức cần tăng cường công tác hỗ trợ để thí sinh có thể thực hiện tốt nhất bài thi với phương châm “Trung thực, trong sáng, công bằng, hợp tác và sáng tạo”.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi (thứ 6, từ trái sang phải) chụp ảnh cùng các chuyên gia
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi (thứ 6, từ trái sang phải) chụp ảnh cùng các chuyên gia

Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Ngọc Phi khi tới động viên các thí sinh, chuyên gia đang tham gia Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia chiều ngày 26/10.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đã tới tham quan và động viên các thí sinh trình diễn Robot di động, chăm sóc sắc đẹp, thiết kế các kiểu tóc, thiết kế web, công nghệ thời trang, công nghệ ô tô...

Tới chiều 26/10, nhiều sản phẩm của thí sinh tại các hạng mục dự thi đã gần xong, thu hút sự quan tâm và đánh giá cao về tính sáng tạo, thẩm mỹ. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đề nghị các chuyên gia, kỹ thuật và các thành viên Ban tổ chức cần nâng cao tinh thần trách nhiệm để Kỳ thi được thành công tốt đẹp.

Đồng thời, các tiểu ban của Kỳ thi cần tạo điều kiện tối đa để các thí sinh tham dự thi có dịp thể hiện các kỹ năng nghề đỉnh cao.

Nhấn mạnh tới ý nghĩa của Kỳ thi, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi xác định là dịp tập dượt cuối cùng của 10 nước Asean trong lộ trình hình thành Cộng đồng kinh tế Asean (AEC) vào cuối năm 2015. Khi đó, sự dịch chuyển tự do của lao động có kỹ thuật trong khu vực sẽ gia tăng đáng kể.

Phan Minh