Đắk Nông đón gần 200 công dân có nguyện vọng trở về từ Đà Nẵng

(Dân trí) - Số công dân này sẽ được vận chuyển về từ Đà Nẵng bằng xe khách, sau đó thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly theo đúng quy định của ngành y tế.

Ngày 30/8, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày hôm nay tỉnh Đắk Nông đã bố trí các chuyến xe ra TP. Đà Nẵng đón công dân tỉnh đang tạm trú trở về địa phương.

Tính đến chiều 28/8, số lượng chốt là 180 công dân đăng ký trở về. Do số lượng công dân đăng kí trở về địa phương đông nên sẽ chia đón thành 2 đợt.

Đắk Nông đón gần 200 công dân có nguyện vọng trở về từ Đà Nẵng - 1
Đắk Nông sẽ đón gần 200 công dân về cách ly tại Trường quân sự địa phương

Theo đó, sẽ có 7 chiếc xe ô tô sử dụng để đưa người dân tỉnh Đắk Nông trở về. Trên mỗi xe đều được bố trí cán bộ y tế, Công an và Quân sự đi cùng. Tất cả công dân sẽ được đón tập trung tại Quảng Trường 2/9 - TP Đà Nẵng.

“Công dân được đưa về và sẽ được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường quân sự địa phương tỉnh, để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Tiếp đó, các xe sẽ quay đầu ra TP Đà Nẵng đón tiếp các công dân đợt 2”, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết thêm.

Tham gia hoạt động đón công dân này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm ăn ở, sinh hoạt cho người được cách ly trong vòng 14 ngày và bảo đảm công tác an ninh trật tự. Bất kỳ trường hợp nào vi phạm quy định trong quá trình cách ly tập trung sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước đó, tỉnh Đắk Nông cũng ban hành quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu: Mua hệ thống xét nghiệm RT-PCR cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông.

Hệ thống Real-time PCR là tổ hợp các máy tách chiết, phân tích kết quả xét nghiệm để phục vụ xét nghiệm Covid-19. Trị giá gói thầu được phê duyệt tổng cộng là hơn 2,9 tỷ đồng.