Đắk Lắk: Thưởng Tết cao nhất trên 76 triệu đồng, thấp nhất 100 nghìn đồng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Một ngân hàng thương mại cổ phần tại Đắk Lắk có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất mức 76 triệu đồng và một doanh nghiệp viễn thông thưởng Tết Nguyên đán cao nhất với 76,6 triệu đồng.

Chiều 31/12, Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triển khai khảo sát 700 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của doanh nghiệp.

Đắk Lắk: Thưởng Tết cao nhất trên 76 triệu đồng, thấp nhất 100 nghìn đồng - 1
Một ngân hàng hưởng tết cao nhất tại Đắk Lắk mức 76,6 triệu đồng (ảnh minh họa)

Việc khảo sát được thực hiện với 4 loại hình doanh nghiệp trên địa bàn, gồm: Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; Doanh nghiệp dân doanh và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong số 700 doanh nghiệp, đã có 101 doanh nghiệp đã có báo cáo về cho Sở LĐ-TB&XH.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất mức 76 triệu đồng của một ngân hàng thương mại và có 4 doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch thấp nhất mức 100 nghìn đồng (gồm: công ty bao bì, công ty chuyển phát nhanh, công ty môi trường và công ty TNHH).

Đối với Tết Nguyên đán, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 76,7 triệu đồng của một công ty viễn thông Đắk Lắk và doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất 100 ngàn đồng thuộc về một công ty cà phê tại huyện Cư Kuin.

Đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 10.374 doanh nghiệp với trên 113.000 người lao động.

Theo số liệu của Sở LĐ-TB&XH, qua các doanh nghiệp được khảo sát, hiện có 3 doanh nghiệp đang nợ tiền lương của người lao động với 77 người lao động đang bị nợ lương.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM