1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đắk Lắk rộn ràng ngày hội khởi nghiệp

Thúy Diễm

(Dân trí) - Hàng trăm cá nhân, đơn vị đã tham gia ngày Hội khởi nghiệp để phát triển những ý tưởng, dự án, mô hình kinh doanh mới và tiếp cận được thị trường trong, ngoài nước.

Trong hai ngày 20 - 21/11, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Đắk Lắk rộn ràng ngày hội khởi nghiệp - 1

Sản phẩm vải thổ cẩm Ê đê tham gia trưng bày tại Ngày hội khởi nghiệp

Ngày hội với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, từ đó thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, mô hình kinh doanh mới, doanh nghiệp khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ.

Từ đó tìm kiếm những ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới, có tính khả thi, tính thương mại hóa cao để hỗ trợ, tạo không gian để phát triển ý tưởng, kết nối đầu tư và tiếp cận thị trường.

Đắk Lắk rộn ràng ngày hội khởi nghiệp - 2
Khách hàng thẩm định kỹ càng các sản phẩm từ cà phê

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết: Hiện tại, hầu hết các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, hàm lượng công nghệ trong sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp còn chưa cao.

“Do vậy cần phải có những giải pháp đột phá, lộ trình, bước đi phù hợp hơn nhằm nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển những doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số trong lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh là nông nghiệp hữu cơ, hỗ trợ, giúp những doanh nghiệp khởi nghiệp này có đủ năng lực, đủ sức đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước” - ông Hà cho hay.

Đắk Lắk rộn ràng ngày hội khởi nghiệp - 3

Các sản phẩm được tư vấn nhiệt tình cho người tiêu dùng

Chị Trần Thị Nguyên (33 tuổi) chủ cơ sở “Hoa đá Buôn Ma Thuột” cho biết: Trước đây chị tốt nghiệp trường ĐH Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh nhưng sau đó chị lại có "duyên" với sen đá nên đã bắt tay kinh doanh sản phẩm này từ 3 năm nay.

"Hiện tại cơ sở của tôi với khoảng 150m2 chuyên các loại sen đá, các loại xương rồng đắt tiền. Thị trường tiêu thụ và nhu cầu tại Đắk Lắk tương đối lớn nên tôi rất mong sau ngày Hội khởi nghiệp sản phẩm của mình sẽ được nhiều người biết đến" - chị Nguyên chia sẻ.

Đắk Lắk rộn ràng ngày hội khởi nghiệp - 4
Sản phẩm từ sen đá, xương rồng cao cấp được nhiều người ưa chuộng

Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2020 với các hoạt động như: Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP của địa phương; hội thảo phát triển thị trường các sản phẩm khoa học và công nghệ gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp năm 2020 sẽ diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2020.