Thứ sáu, 08/01/2021 - 06:05

Đắk Lắk: Chi trên 127 tỷ đồng thanh toán trợ cấp thất nghiệp

Dân trí

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn tới số lượng người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đắk Lắk lên tới trên 9.000 người, cao hơn so với các năm trước đó.

Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, trong năm 2020, toàn tỉnh có trên 9.000 người nộp hồ sơ thất nghiệp, có 8.844 người đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp lên tới trên 127 tỷ đồng.

Trong đó, số người làm ở địa phương khác nộp hồ sơ thất nghiệp là 5.136 người.

Đắk Lắk: Chi trên 127 tỷ đồng thanh toán trợ cấp thất nghiệp - 1

Hơn 9.000 người lao động nộp hồ sơ thất nghiệp tại Đắk Lắk

Tất cả những người nộp hồ sơ thất nghiệp đều được Trung tâm Dịch vụ việc làm giới thiệu các việc làm phù hợp. Trong số này, có trên 1.100 người đã tìm được việc làm phù hợp và chi 834 triệu đồng để hỗ trợ học nghề đối với các trường hợp thất nghiệp.

Chỉ tính riêng trong tháng 12/2020, số lượng người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là 566 người, tăng 23 người so với tháng trước. Số người làm việc ở địa phương khác chuyển về là 314 người chiếm 56% trên tổng số người nộp hồ sơ.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm, công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp được thực hiện, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh… đảm bảo nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh đó, để thuận lợi trong công tác xác định, chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động phía Trung tâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết, bàn bạc một số khó khăn như: Công tác thu hồi tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp; việc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cấp user cho cán bộ nghiệp vụ giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm nhưng về nội dung tra cứu thông tin còn rất sơ sài, không cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích liên quan đến người lao động...

Thúy Diễm

Đáng quan tâm