Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung & Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 20/2, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 308 sinh viên, học sinh gồm 283 sinh viên hệ cao đẳng và 25 học sinh hệ trung cấp ở nhiều ngành nghề chuyên về du lịch.

Các sinh viên tốt nghiệp ở trường Cao đẳng Du lịch Huế (TP Huế) thuộc các ngành học là Chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Nhà hàng, Tiếng Anh Du lịch và Quản trị Khu Resort và học sinh trung cấp ngành Chế biến món ăn.

Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung  Tây Nguyên  - 1

Các kiến thức phòng chống Covid-19 được nhà trường chiếu phim cho sinh viên, học sinh xem trong buổi lễ

Việc làm lễ tốt nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp được nhà trường cân nhắc và tiến hành kỹ càng với việc đo thân nhiệt cho toàn bộ các em dự lễ, phát nước rửa tay sát khuẩn, tuyên truyền phòng chống Covid-19 ngay trong chương trình lễ…

Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung  Tây Nguyên  - 2

Nước rửa tay kháng khuẩn ngoài hội trường lễ

Theo Th.s. Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Cao đẳng Du lịch Huế, để đảm bảo tiêu chuẩn của một nhân viên làm việc trong ngành du lịch, nhà Trường luôn chú trọng rèn luyện học sinh sinh viên theo năng lực thực hiện trên cả 3 mặt: kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ, thái độ, phong cách và đạo đức nghề nghiệp, chú trọng vào kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Năm 2019, trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới ngân hàng đề thi và cách thức đánh giá chú trọng vào kỹ năng thực hành nghề theo định hướng của Tổng cục Dạy nghề.

Nhà trường cũng đã mời các doanh nghiệp tham gia quan sát, đánh giá công tác tổ chức của kỳ thi, tổ chức. Nhiều doanh nghiệp cũng đã đến quan sát, góp nhiều ý kiến và phỏng vấn sinh viên ngay sau khi học sinh sinh viên hoàn thành phần thi.

Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung  Tây Nguyên  - 3

Th.s. Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Cao đẳng Du lịch Huế trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên, học sinh (ảnh: Đức Quang)

Trong toàn bộ khóa học, nhà Trường tiếp tục triển khai áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực nhằm tăng tính chủ động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình lĩnh hội bài giảng.

Học sinh sinh viên của Trường được tham quan khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp và dùng buffet sáng tại khách sạn 5 sao.

Ở đợt thực tập cuối Khóa, sinh viên của Trường được gửi đến 50 doanh nghiệp thực tập trải dài từ Hà Nội đến Nha Trang thực tập trong đó có đến 16 khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao, 30 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 4 sao và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa…

Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung  Tây Nguyên  - 4

Không khí vui tươi tại lễ trao bằng tốt nghiệp

Trong điều kiện ngành du lịch vẫn đang còn thiếu nhân lực, khóa ra trường với 308 sinh viên, học sinh sẽ cung ứng thêm cho ngành du lịch tại miền Trung & Tây Nguyên để phát triển.

Cung cấp hơn 300 nhân lực du lịch cho miền Trung  Tây Nguyên  - 5

Có 308 sinh viên, học sinh thuộc nhiều lãnh vực nghề du lịch cụ thể ra trường để cung ứng nhân lực cho ngành du lịch miền Trung & Tây Nguyên

Video:

Văn nghệ vui tươi trong lễ trao bằng tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Huế

Đại Dương