Cú lùi ẩu của tài xế xe tải suýt gây họa với người xi nhan

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Người đàn ông mở cổng, xi nhan cho tài xế xe tải đi qua xong, đang rời chỗ cổng công trường thì bất ngờ chiếc xe tải lùi lại. Trong tích tắc, người này thoát thân trước khi chiếc xe đâm sập cánh cổng.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một tình huống lùi xe khó hiểu của tài xế xe tải khiến người xem rợn tóc gáy.

Theo hình ảnh ghi lại trong đoạn clip, ban đầu, người đàn ông mở cổng, hướng dẫn cho chiếc xe tải đi qua. Vừa qua khỏi cổng, chiếc xe bất ngờ đi lùi, trong tích tắc người đàn ông nhanh chân, nhanh chí đã chạy được vào phía trong thoát thân, còn chiếc xe tiếp tục lùi, đâm sập cánh cổng sắt.

Pha lùi xe để lại hậu quả nghiêm trọng của tài xế xe tải

Đoạn clip trên đã nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng, tài xế quá bất cẩn khi xe đang tiến bỗng dưng lùi ngay, tạo ra tình huống vô cùng nguy hiểm. Tài xế xe tải đã sai về nguyên tắc, kỹ năng nghề trong pha lùi xe chết người này.

"Bất kể trong tình huống nào, khi lùi xe đều phải quan sát. May mắn người đàn ông phía sau chạy kịp nếu không chưa biết hậu quả đáng tiếc nào sẽ xảy ra. Những trường hợp này cần phải có biện pháp xử phạt", một tài khoản mạng xã hội bình luận.

Cú lùi ẩu của tài xế xe tải suýt gây họa với người xi nhan - 1

Người đàn ông thoát nạn trong tích tắc khi tài xế bất ngờ lùi xe (Ảnh cắt từ clip).

Anh Nguyễn Văn Hoài - một lái xe tải lâu năm ở thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mặc dù lùi xe đối với các tài xế lâu năm là việc tương đối đơn giản, được lặp đi lặp lại hàng ngày nhưng không nên chủ quan vì chỉ cần một sơ suất nhỏ, có thể đưa chiếc xe vào tình thế nguy hiểm, có khi là tai nạn nghiêm trọng.

"Là một lái xe, tôi ghi nhớ một số điều như luôn chú ý quan sát xung quanh xe, lùi xe chậm rãi từ từ. Với xe tải thì hầu hết khi lùi phải có người đứng quan sát và xi nhan cho tài xế. Trong một số trường hợp, tài xế phải xuống xe đi vòng phía sau quan sát kỹ trước khi thực hiện thao tác lùi", anh Hoài nói.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, người đàn ông gác cổng quá vội vàng, nên để xe chạy hết khúc cua mới đóng sẽ an toàn hơn.

"Trong trường hợp này, người đàn ông đóng cổng chủ quan và vội vàng, khi xe ra khỏi cổng mà phía trước hẹp, thường sẽ lùi lại để mở góc bẻ cua. Mặt khác, anh ấy đứng vào điểm mù nên tài xế không xuống xe thì sẽ không quan sát được. Rất mong mọi người sẽ rút kinh nghiệm cả lái xe và người đứng sau xe tải", một người khác nêu ý kiến bình luận dưới đoạn clip.