Covid-19: Có bao nhiêu lao động Việt Nam làm việc tại vùng dịch ở Hàn Quốc?

(Dân trí) - Chiều 22/2, theo Bộ LĐ-TB&XH, hơn 4.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở vùng có dịch Covid-19 là TP.Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc), chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Covid-19: Có bao nhiêu lao động Việt Nam làm việc tại vùng dịch ở Hàn Quốc? - 1
Người dân ở Seoul xếp hàng dài chờ mua khẩu trang giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: EPA)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Gia Liêm, Cục Phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết: "Việt Nam hiện có gần 50.000 lao động sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trong đó hơn 1.000 lao động ở thành phố Daegu và 3.007 lao động tại tỉnh Gyeongbuk".

Hai địa điểm trên của Hàn Quốc đang được ghi nhận là có nhiều diễn biến phát triển dịch Covid-19.

“Trước tình hình gia tăng các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động đang sinh sống và làm việc tại đây” - ông Phạm Gia Liêm cho biết.

Tới thời điểm này, Cục chưa nhận được bất cứ thông tin nào về trường hợp lao động Việt Nam bị nghi nhiễm Covid-19.

Covid-19: Có bao nhiêu lao động Việt Nam làm việc tại vùng dịch ở Hàn Quốc? - 2
Vị trí thành phố Daegu (Hàn Quốc)

Được biết, Chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích công dân nước ngoài đang cư trú đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nếu tiếp xúc với người nhiễm virus Covid-19 hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm. 

Cũng theo ông Phạm Gia Liêm, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và doanh nghiệp phái cử theo dõi tình hình dịch bệnh liên quan đến người lao động Việt Nam.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng tăng cường cảnh báo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch.

Đồng thời, người lao động cần tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc. 

Theo Hãng Yonhap, thông tin từ Ủy ban Y tế Hàn Quốc cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng thêm 87 người. Hiện số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên 433 người, tính tới chiều 22/2.

Thông tin liên hệ với đầu mối quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc 

Số điện thoại của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc: 010-3248-6886; 010-4356-2505 hoặc số điện thoại của EPS: 010-9892-1712

Hoàng Mạnh