Thứ ba, 11/12/2018 - 06:02

Công ty công nghệ ở Anh minh bạch triệt để tiền lương

Một công ty công nghệ tại Anh đang áp dụng hệ thống nhằm minh bạch triệt để tiền lương. Hệ thống được nhân viên công ty hoan nghênh.

Công ty công nghệ ở Anh minh bạch triệt để tiền lương

Cũng giống như nhiều công ty công nghệ, Smarkets - một công ty cá cược trực tuyến có trụ sở tại London, nhân viên ở đây có bữa trưa miễn phí. Ăn xong, họ có thể thư giãn, chơi game hoặc bóng đá. Tuy nhiên, nhân viên công ty này còn có một đặc quyền khác, đó là minh bạch triệt để tiền lương.

Không chỉ là danh sách tiền lương của mọi người trên mạng nội bộ, cứ 6 tháng một lần, nhân viên có thể yêu cầu tăng lương hoặc những gì họ mong muốn thay đổi. Họ sẽ trao đổi với đồng nghiệp về yêu cầu của mình. Tuy nhiên, việc tăng 10% hay 20% lương không phải là hiếm.

Ngoài ra, hệ thống minh bạch triệt để tiền lương này sẽ chỉ hoạt động tốt nếu công ty đủ sức chi trả, bởi nó sẽ làm gia tăng căng thẳng trong công ty khi ngân sách phải chịu sức ép.

Câu chuyện ở công ty Smarkets là một ví dụ giải quyết cả 2 vấn đề được nói đến nhiều nhất hiện nay liên quan đến tiền lương: trả lương không xứng đáng với sức lao động; bất bình đẳng về thu nhập giữa nhân viên nam và nữ. Sự minh bạch sẽ giúp tất cả nhân viên thoải mái khi làm việc.

Theo VTV.VN