Công nhân vỡ òa khi công ty bất ngờ tặng vàng

Xuân Hinh

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp đã chi hàng tỷ đồng hỗ trợ an sinh cho công nhân, con em người lao động nhân trong "Tháng công nhân" lần thứ 14.

Công nhân vỡ òa khi công ty bất ngờ tặng vàng - 1

Công ty CP Taekwang Vina tặng vàng cho 50 công nhân may mắn, mỗi phần quà nửa chỉ vàng 24K.

Vỡ òa khi được tặng nửa chỉ vàng

Để tri ân người lao động chuyên cần, trong "Tháng công nhân" lần thứ 14, Công ty CP Taekwang Vina đã tổ chức nhiều chương trình tặng quà, hỗ trợ tiền mặt cho người lao động. Đơn vị này còn triển khai chương trình tặng vàng cho 50 công nhân may mắn, mỗi phần quà là nửa chỉ vàng 24K.

Là một trong số công nhân may mắn nhận được nửa chỉ vàng, chị Huỳnh Thị Thúy Hướng (30 tuổi), mất ngủ cả đêm vì hạnh phúc. Khi cầm vàng trên tay, chị cứ nghĩ mình đang mơ và vỡ òa hạnh phúc.

"Khi nhận vàng, không kìm lòng được nên tôi đã hét lên rất to. Qua 8 năm làm việc tại công ty đây là lần đầu tiên tôi nhận được quà tặng là vàng. Tôi không bán đâu, đây là quà tặng của công ty, tôi sẽ để dành làm quà cho con trai khi nó lấy vợ", chị Hướng bộc bạch.

Công nhân vỡ òa khi công ty bất ngờ tặng vàng - 2

Chị Hướng sẽ giữ vàng công ty tặng để tặng con trai khi lấy vợ.

Với nhiều người, việc được tặng nửa chỉ vàng chẳng đáng là bao. Nhưng với công nhân nghèo như chị, đây lại là món quà rất lớn. Chị Hướng đang làm bảo vệ tại công ty với mức thu nhập khi tăng ca khoảng 12 triệu đồng.

Còn theo chị Hà Thị Ngọc Anh (28 tuổi), làm việc tại bộ phận xếp hàng của công ty nói sẽ giữ nửa chỉ vàng làm của hồi môn đi lấy chồng.

"Cũng giống như hầu hết mọi người, khi cầm nửa chỉ vàng trên tay tôi vui lắm. Lúc đó tôi vẫn chưa tin được may mắn đến với mình là sự thật. Cả buổi tối hôm đó, tôi chỉ dành thời gian để ngắm nghía nó. Đây là món quà ý nghĩa và rất có giá trị đối với công nhân chúng tôi", chị Ngọc Anh xúc động nói.

Hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ công nhân

Cũng nhân dịp tháng công nhân, TPHCM cũng phát động nhiều chương trình tặng quà cho công nhân. Địa phương sẽ chi 100 tỷ đồng hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, trao "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên.

Vừa qua, Liên đoàn lao động quận Tân Bình cũng đã triển khai tặng 5 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và 56 phần quà (700.000 đồng/phần) cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn. Gần 1.000 phiếu mua hàng (200.000 đồng/phiếu) cũng đã được LĐLĐ quận gửi tặng đoàn viên, NLĐ khó khăn mua sắm tại 12 gian hàng của "Phiên chợ nghĩa tình".

LĐLĐ quận 8 cũng triển khai "Điểm phúc lợi đoàn viên" lưu động phục vụ công nhân ở trọ. Chương trình thu hút hàng trăm công nhân tham quan, mua sắm các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu với giá ưu đãi từ 5%-30% so với thị trường. Mỗi công nhân đến mua sắm sẽ được ban tổ chức tặng phiếu mua hàng trị giá 120.000 đồng.

Công nhân vỡ òa khi công ty bất ngờ tặng vàng - 3

Ông Phan Bửu Đảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty EVNGENCO3 cho hay đơn vị đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ công nhân, con em công nhân trong tháng công nhân (Ảnh: N.D).

Cũng trong tháng công nhân, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) kêu gọi đóng góp hơn một tỷ đồng để tặng quà cho con em công nhân khó khăn và tặng sữa cho một số trường tiểu học tại Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó ngày 26/4, đơn vị đã trao tặng 400 triệu đồng tương đương 66.700 hộp sữa Vinamilk cho học sinh Trường tiểu học Lê Lợi tại thị xã Phú Mỹ.

 Dương Thùy